CƠ ĐIỆN LẠNH HẢI DƯƠNG Chuyên phân phối - tư vấn - lắp đặt - sửa chữa hệ thống lạnh công nghiệp - bachkhoaproservice niềm tin cho mọi công trình !

Nguy cơ chết người từ bình nóng lạnh nếu không cẩn thận

Nguy cơ chết người từ bình nóng lạnh nếu không cẩn thận , 5 ngày trước, vợ chồng anh T. (Tây Hồ, Hà Nội) đã sững sừ khi phát hiện con gái 2 tuổi và bà giúp việc chết trong nhà tắm, bên cạnh có dây dẫn vòi hoa sen, bình nóng lạnh đang bật. Theo nhận định ban đầu, nhiều khả năng bình nóng lạnh bị rò điện, truyền theo đường nước ra vòi tắm đã gây ra tai nạn thương tâm trên.Trước đó, cuối năm 2008, tại một khách sạn ở Tran Duy Hung, Hà Nội cũng say ra vụ tai nạn chết người do dò điện bình nóng lạnh mà nạn nhân là người nước ngoài.Rất nhiều người cho rằng, vì bình nóng lạnh đã có role ngắt điện nên yên tâm cắm điện cả ngày, kể cả trong lúc tắm mà không biết đó là nguyên nhân khiến thiết bị có có thể bị quá tải và gây nguy hiểm.
Nguy cơ chết người từ bình nóng lạnh nếu không cẩn thận

Có thể bạn cần dịch vụ:
Sửa bình nóng lạnh tại hải dương Uy tín có bảo hành
Ông Trần Văn Thinh, trưởng bộ môn Thiết bị điện – Điện tử, ĐHBK Ha Noi cho biết, nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh giống như chiếc ấm đun nước bằng Theo ông Thinh những tai nạn trên thường xảy ra khi bình có hiện tượng bị rò điện: Do dây điện trở chạm vỏ bên ngoài khiên điện bị rò ra vỏ rồi truyền vào nước.Lý do dẫn đến hiện tượng dò điện có thể do lỗi của nhà sản xuất hoặc do bình sử dụng đã lâu khiến lớn vỏ của dây dẫn bị nứt, nước thấm vào bên trong nên nhiễm điện.

Để sử dụng bình nước nóng an toàn, ông có lưu ý người dân: - Lựa chọn bình nóng lạnh của các nhà sản xuất uy tín. Khi nối điện cho bình nóng lạnh cần nối đủ 3 dây, trong đó có 2 dây nối vào nguồn điện và 1 dây nối đất để bảo vệ chống rò điện.Thường các loại bình nóng lạnh nhập từ nước ngoài về đều được chế tạo có đầy đủ 3 dây này. Tuy nhiên đa số người tiêu dung lại bỏ dây nối đất vì nghĩ không cần thiết.
- Sử dụng thiết bị (Aptomat) chống rò, thiết bị này sẽ tự động cắt điện nếu có sự cố dò điện ra vỏ

Điện Lạnh Bách Khoa Khuyến cáo
  • Nhiều người dân quan niệm sai lầm rằng bình nóng lạnh có rơle tự ngắt thì có thể cắm điện suốt 24/24 giờ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rơle chỉ có nhiệm vụ điều khiển độ nóng của nước trong bình. Trong quá trình sử dụng, nhiệt độ nước trong bình thấp thì rơle tự động cấp điện; khi nhiệt độ nước cao thì rơle tự động ngắt chứ rơle này không có chức năng bảo vệ chống điện rò rỉ ra nước.
  • Ngoài ra, nhiều gia đình cũng không chú ý tới việc bảo dưỡng bình nóng lạnh sau một thời gian dài sử dụng. Thực tế cho thấy thiết bị nóng lạnh sau một thời gian sử dụng đều có thể bị ăn mòn, bong tróc gây rò điện.
  • Mặc dù nhiều model bình nóng lạnh hiện đại đã tích hợp thiết bị chống giật nhưng người dân nên bật bình nóng lạnh trước 10-20 phút, tắt bình rồi mới vào tắm.
  • Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh là đốt nóng nên không gây tốn điện trong quá trình khởi động như điều hòa hay tủ lạnh. Chính vì thế việc bật nóng lạnh suốt ngày gây tốn điện và dễ gây hư hỏng thiết bị hơn là việc khi nào cần dùng thì khởi động thiết bị trong 10-20 phút.

Chia sẻ :

Thông tin liên hệ

Văn Phòng: Số 42 - Đường Thanh Niên - TP.Hải Dương
Đường Dây Nóng: 0976.961.869 - 0865.800.886
Email: servicebachkhoapro@gmail.com
Website: http://www.trungtamdienlanhhaiduong.com/

Cam kết với khách hàng

- Chỉ cung cấp bán và thay thế linh kiện chính hãng
- Báo giá cho khách hàng trước khi sửa
- Bảo hành dịch vụ sau sửa chữa
- Làm việc cả Chủ Nhật và Ngoài giờ hành chính

BẢN QUYỀN NỘI DUNG