CƠ ĐIỆN LẠNH HẢI DƯƠNG Chuyên phân phối - tư vấn - lắp đặt - sửa chữa hệ thống lạnh công nghiệp - bachkhoaproservice niềm tin cho mọi công trình !

Cách giữ máy giặt luôn sạch sẽ

Cách giữ máy giặt luôn sạch sẽ, Giữ máy giạt luôn sạch sẽ thế nào, Máy giặt không giống các thiết bị điện khác, bạn không thể chùi rửa bên trong. Vậy làm thế nào để máy luôn sạch và không có mùi hôi. Mời bạn tham khảo một số cách sau:
xem thêm: sử dụng máy giặt đúng cách và giặt sạch đồ


1.     Làm sạch các ngăn chứa chất tẩy rửa ngay sau khi giặt

Nếu bạn nghĩ tự các chất tẩy rửa sẽ làm sạch các ngăn đựng của máy giặt thì bạn đã nhầm. Ngăn kéo chứa chất tẩy rửa là một “thiên đường” cho vi trùng, vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Nguyên nhân là các chất này được đặt trong môi trường ẩm ướt, lưu cữu lâu ngày gây biến đổi, tạo nên môi trường thuận lợi cho các vi sinh vật phát triển. Vì vậy, sau mỗi lần giặt, bạn nên rút ngăn chứa bột giặt này ra, dùng bàn chải cọ sạch chúng, vẩy khô rồi lại lắp vào như cũ.
Có thể bạn cần:
Dịch vụ sửa máy giặt tại hải dương Uy tín Gọi là đến

2.     Giũ sạch bộ lọc, thay mới túi lọc của máy giặt định kì

Bộ lọc của máy giặt được ví như nơi “tạp pí lù” nhất của máy. Chúng phải lọc mọi loại chất bẩn, lưu trữ lại. Làm việc trong môi trường có độ ẩm cao và việc lưu trữ rác thải trong khoảng thời gian dài khiến vi khuẩn dễ xâm nhập, cư trú và phát triển tại đây. Bạn nên giũ và giặt sạch túi lọc sau khi giặt để bụi bẩn trong đó không bám trở lại vào quần áo vào lần giặt sau. Cẩn thận hơn, bạn nên thay túi lọc của máy định kì để đảm bảo vệ sinh.
Liên hệ Dịch vụ Sửa máy giặt của chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết

3.     Làm sạch lồng giặt của máy giặt

Đừng bị đánh lừa bởi vẻ sạch sẽ, sáng bóng của lồng máy giặt. Trong các kẽ của lồng giặt vẫn có thể chưa rất nhiều vi khuẩn, vi trùng. Hãy cho máy giặt hoạt động mà không có quần áo một lần mỗi tháng để vệ sinh lồng giặt. Và tất nhiên, bạn nên dùng chất tẩy rửa trong quá trình này để đảm bảo mọi ngóc ngách của lồng đều được làm sạch.

4.     Ngăn chặn mùi hôi bên trong máy giặt

Thói quen đóng kín máy giặt sau khi sử dụng là rất phổ biến. Tuy nhiên, đây lại là điều không được khuyến khích. Đừng quên mở nắp máy giặt sau khi máy giặt xong, việc này sẽ giúp các bộ phận bên trong, đặc biệt là lồng máy được khô thoáng. Việc này cũng giúp không khí trong và ngoài máy được lưu thông, giảm mùi hôi.

5.     Chọn chất tẩy rửa phù hợp khi giặt quần áo

Bột giặt chuyên dụng cho máy giặt và bột giặt thường rất khác nhau. Nhiều người nghĩ sử dụng loại bột giặt nào cho máy giặt cũng được, nhưng đây có thể là nguyên nhân gây hỏng máy của gia đình bạn. Bột giặt thường có thể làm bọt tràn ra ngoài máy giặt, gây hư hỏng máy. Vì vậy, tùy loại máy giặt mà bạn chọn bột giặt hoặc nước giặt. Điều này nhằm tránh dư lượng bọt xà phòng đọng lại trong lồng giặt – những yếu tố gây vi khuẩn và mùi hôi khó chịu.

Theo VnExpress
Chia sẻ :

Thông tin liên hệ

Văn Phòng: Số 42 - Đường Thanh Niên - TP.Hải Dương
Đường Dây Nóng: 0976.961.869 - 0865.800.886
Email: servicebachkhoapro@gmail.com
Website: http://www.trungtamdienlanhhaiduong.com/

Cam kết với khách hàng

- Chỉ cung cấp bán và thay thế linh kiện chính hãng
- Báo giá cho khách hàng trước khi sửa
- Bảo hành dịch vụ sau sửa chữa
- Làm việc cả Chủ Nhật và Ngoài giờ hành chính

BẢN QUYỀN NỘI DUNG