CƠ ĐIỆN LẠNH HẢI DƯƠNG Chuyên phân phối - tư vấn - lắp đặt - sửa chữa hệ thống lạnh công nghiệp - bachkhoaproservice niềm tin cho mọi công trình !

Sử dụng tivi Sony tiết kiệm điện năng

Tivi sony không còn xa lại gì với chúng ta nhưng có bao nhiêu người để ý đến việc Sử dụng tivi Sony khoa học bền máy và tiết kiệm điện năng . Qua tìm hiểu  chúng tôi phát hiện còn rất nhều bạn chưa từng để ý tới nó, vì vậy chúng tôi chia sẻ bài viết này mong muốn các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm sử dụng tivi SONY , tiết kiệm được điện năng và tiền bạc cho gia đình bạn.
Sử dụng tivi Sony khoa học bền máy và tiết kiệm điện

Các thiết bị điện tử điện lạnh đang âm thầm tiêu tốn lượng điện năng không hề nhỏ của gia đình bạn mỗi ngày, trong đó không loại trừ thiết bị tivi nếu gia đình bạn không biết cách sử dụng chúng đúng cách. Hãy cùng chúng tôi tín tìm hiểu xem đâu là giải pháp tiết kiệm điện hữu hiệu khi sử dụng thiết bị tivi.

Giải pháp tiết kiệm điện khi sử dụng tivi Sony

Đâu là giải pháp giúp tiết kiệm điện khi sử dụng tivi thật hiệu quả?

Nếu xem tivi trong môi trường ánh sáng yếu hoặc tắt đèn, nên chỉnh độ tương phản giảm xuống, còn xem vô tuyến vào ban ngày, nên giảm bớt độ sáng, nếu cần chỉnh thêm màu (color) để nhận được hình ảnh chi tiết và nét hơn. Người sử dụng cũng nên tập thói quen tắt vô tuyến bằng cách ấn nút ở máy, hạn chế bấm bằng điều khiển từ xa và không xem vô tuyến khi đang nối với đầu video… đó là một trong những cách cơ bản để tiết kiệm điện khi sử dụng ti vi.
Tivi là vật dụng thiết yếu và tiêu tốn khá nhiều điện năng trong các hộ gia đình. Vậy làm sao để tiết kiệm?
Thay đổi một số thói quen thường ngày khi dùng ti vi như: đặt chế độ Stand-by hoặc giảm độ sáng của hệ thống đèn nền… sẽ giúp lượng điện tiêu thụ của gia đình được tiết kiệm đáng kể.
Trung bình một tivi màu 21 inch tiêu thụ điện khoảng 100-150 W/giờ. Mức tiêu hao điện nhiều hay ít tùy thuộc vào cách bạn sử dụng.
Do đó, để tiết kiệm điện, người sử dụng không nên để màn hình ở chế độ quá sáng vì chỉnh độ sáng (brightness) và độ tương phản (contrast) càng cao, màu càng đậm thì càng tiêu hao nhiều điện và tuổi thọ đèn hình giảm mau hơn. Nên chỉnh độ sáng và độ tương phản tùy thuộc vào độ sáng trong nhà hoặc tùy theo phim phát trên truyền hình.

Một số dòng ti vi đời mới tiết kiệm điện sẽ có chế độ tự điều chỉnh độ sáng của hệ thống đèn hình nền theo ánh sáng trong phòng.
Nếu ti vi không có tính năng tự động đó, bạn có thể điều chỉnh bằng tay để có được hình ảnh đẹp nhất và tiết kiệm điện năng tiêu thụ nhất. Tuy nhiên, việc giảm độ sáng hệ thống đèn nền đồng nghĩa với việc chất lượng hình ảnh cũng bị giảm theo.
Tưởng chừng như không liên quan đến việc tiết kiệm điện cho ti vi nhưng trái lại, hệ thống đèn điện trong phòng có thể mang lại hình ảnh cao hơn, đồng thời còn hỗ trợ tốt trong việc tiết kiệm điện.
Với ánh sáng phòng vừa phải, hình ảnh hiện thị trên ti vi sẽ đẹp hơn mà độ sáng của đèn hình nền lại có thể giảm xuống.
Nếu xem trong môi trường ánh sáng yếu hoặc tắt đèn, nên chỉnh độ tương phản giảm xuống, còn xem vô tuyến vào ban ngày, nên giảm bớt độ sáng, nếu cần chỉnh thêm màu (color) để nhận được hình ảnh chi tiết và nét hơn. Người sử dụng cũng nên tập thói quen tắt vô tuyến bằng cách ấn nút ở máy, hạn chế bấm bằng điều khiển từ xa và không xem vô tuyến khi đang nối với đầu video.
Nên chọn kích cỡ vô tuyến phù hợp với nhà của mình, không nhất thiết dùng vô tuyến to bởi vì càng to thì càng tốn điện. Ngoài ra, chỉnh volume ở Ti vi càng lớn càng tiêu hao điện. Cách điều chỉnh này cũng áp dụng cho việc sử dụng màn hình máy tính.
Cũng giống như điều hòa, nếu bạn chỉ tắt ti vi bằng điều khiển, chúng vẫn sẽ “ngốn” điện của bạn khi ở chế độ Stand-by (chờ) dù không lớn.
Để an toàn, tăng tuổi thọ và tiết kiệm điện cho ti vi, hãy tắt nguồn hoặc rút phích cắm khỏi nguồn điện mỗi khi không sử dụng.
Một số dòng ti vi hiện đại như HDTV có thêm tính năng Quick Start, giúp màn hình khởi động nhanh hơn. Sự nhanh chậm này chỉ tính bằng con số vài giây nhưng lại đòi hỏi một lượng điện năng cao hơn gấp nhiều lần (từ 25 đến 50 lần) so với cách bật thông thường khi ti vi đang ở Standby.

Nếu mọi thành viên trong gia đình đều có sở thích xem ti vi và xem cùng một chương trình thì hãy xem cùng nhau dù số lượng ti vi trong nhà luôn nhiều hơn 1 chiếc.

Chia sẻ :

Thông tin liên hệ

Văn Phòng: Số 42 - Đường Thanh Niên - TP.Hải Dương
Đường Dây Nóng: 0976.961.869 - 0865.800.886
Email: servicebachkhoapro@gmail.com
Website: http://www.trungtamdienlanhhaiduong.com/

Cam kết với khách hàng

- Chỉ cung cấp bán và thay thế linh kiện chính hãng
- Báo giá cho khách hàng trước khi sửa
- Bảo hành dịch vụ sau sửa chữa
- Làm việc cả Chủ Nhật và Ngoài giờ hành chính

BẢN QUYỀN NỘI DUNG