CƠ ĐIỆN LẠNH HẢI DƯƠNG Chuyên phân phối - tư vấn - lắp đặt - sửa chữa hệ thống lạnh công nghiệp - bachkhoaproservice niềm tin cho mọi công trình !

Nguyên nhân và hướng xử lý cục nóng điều hòa chạy liên tục

Cục nóng máy lạnh chạy liên tục không ngắt cần xử lý như thế nào? Cùng Trung Tâm Điện tử Điện Lạnh Hải Dương theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và hướng xử lý tình trạng này nhé!

Thông thường, cục nóng điều hòa sẽ ngưng chạy khi ở trạng thái nghỉ. Khi nhiệt độ trong phòng tăng lên, cục nóng sẽ hoạt động bình thường trở lại. Việc cục nóng điều hòa chạy liên tục sẽ sinh ra lượng nhiệt lớn, ảnh hưởng đến bộ bền của máy nén, thậm chí là gây hư hỏng. Tất nhiên là hiện tượng cục nóng vẫn chạy liên tục sẽ gây lãng phí điện năng tiêu thụ.
Cục nóng điều hòa chạy liên tục có thể làm hư hỏng máy, gây tốn hao điện.
Cục nóng điều hòa chạy liên tục có thể làm hư hỏng máy, gây tốn hao điện.

1. Lâu ngày không vệ sinh làm bộ lọc không khí điều hòa bị bẩn

Nguyên nhân:
Nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa vẫn chạy khi ở trạng thái nghỉ là do lâu ngày không vệ sinh, bộ lọc không khí bám nhiều bụi bẩn, dẫn đến hiệu quả làm lạnh kém và chậm đi. Để căn phòng đạt được nhiệt độ yêu cầu, cục nóng điều hòa phải chạy liên tục.

- Hướng xử lý:
・Kiểm tra lại dàn lạnh và bộ lọc không khí có bị bám bụi bẩn. Vì dàn lạnh dễ bám nhiều bụi bẩn khiến cho hệ thống tản nhiệt bị cản trở, khả năng làm mát chậm đi nhiều. Chính vì vậy, cục nóng điều hòa phải chạy liên tục. 
・Thường xuyên vệ sinh điều hòa để nó hoạt động hiệu quả và tốt hơn. Đối với hộ gia đình nên bảo trì, vệ sinh máy lạnh định kỳ 3 – 4 tháng/lần, nếu tần suất sử dụng thấp có thể 6 tháng/lần. Đối với công ty hoặc nhà hàng nên vệ sinh máy lạnh 3 tháng/lần. Bạn có thể tự liên hệ thợ bảo dưỡng điều hòa để làm vệ sinh.
Lâu ngày không vệ sinh làm bộ lọc không khí điều hòa bị bẩn.
Lâu ngày không vệ sinh làm bộ lọc không khí điều hòa bị bẩn.

2. Lỗi cảm biến nhiệt của điều hòa

Cảm biết nhiệt bị hư hỏng, hoạt động không chính xác dẫn đến tình trạng tắt điều hòa mà cục nóng vẫn chạy. Bởi cảm biến nhiệt có nhiệm vụ xác định nhiệt độ phòng đã đạt tới mức cài đặt để máy tự ngắt. Khi cảm biến hoặc bo mạch bị lỗi có thể không trả về nhiệt độ phòng chính xác, khiến cục nóng điều hòa phải chạy liên tục.

- Hướng xử lý:
Kiểm tra lại tình trạng bộ cảm biến nhiệt và nếu hỏng thì thay cảm biến mới. Bạn không nên tự ý thay mới cảm biến nhiệt khi không có chuyên môn về điện lạnh. Bạn nên gọi cho trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa để được kiểm tra.
Lỗi cảm biến nhiệt của điều hòa.
Lỗi cảm biến nhiệt của điều hòa.

3. Công xuất của điều hòa không đủ

Nguyên nhân:
Căn phòng mà bạn muốn lắp điều hòa lại quá lớn so với công suất của máy. Điều này khiến điều hòa phải hoạt động liên tục với công suất tối đa. Do đó, thời gian làm việc của điều hòa phải nhiều hơn, cục nóng chạy liên tục khi nhiệt độ phòng tăng cao.

- Xướng xử lý:
Trước khi chọn mua điều hòa bạn cần xác định đúng diện tích phòng để lựa chọn sản phẩm có công xuất phù hợp.

4. Phòng cách nhiệt quá kém

Nguyên nhân:
・Nhiều người không quan tâm đến khả năng cách nhiệt của phòng. Đối với những phòng gắn điều hòa, không gian phòng cần kín, cách nhiệt tốt để không khí mát được lưu giữ lại.
・Phòng cách nhiệt kém, nhiều khe hở khiến không khí mát lạnh từ điều hòa thất thoát ra ngoài, nhiệt độ không ổn định. Khi đó điều hòa phải làm việc liên tục, đương nhiên cục nóng vẫn sẽ chạy để làm mát không khí gây tốn điện và giảm độ bền.

Hướng xử lý:
Bạn hãy bịt kín các lỗ hở, tăng khả năng cách nhiệt của phòng để hơi lạnh từ điều hòa không thoát ra ngoài.
Phòng điều hòa cách nhiệt quá kém.
Phòng điều hòa cách nhiệt quá kém.

5. Điều hòa bị thiếu gas

Nguyên nhân:
Việc chiếc điều hòa bị thiếu gas gây ảnh hưởng đến năng suất hoạt động, làm lạnh kém, cục nóng điều hòa chạy liên tục để tăng khả năng làm mát không khí. Một trong những nguyên nhân làm cho điều hòa thiếu gas là do sử dụng lâu không được bảo dưỡng gây rò rỉ ở đường ống dẫn gas, mối hàn bị hở… 

- Hướng xử lý:
Nếu điều hòa thiếu gas, bạn cần bổ sung gas để điều hòa hoạt động bình thường. Nếu lỡ gặp phải lỗi này, bạn hãy gọi ngay trung tâm bảo trì, bảo dưỡng để được hỗ trợ kịp thời. Nhớ kiểm tra cả vết hàn, đường ống đồng dàn lạnh hoặc dàn nóng.

Điều hòa bị thiếu gas.
Điều hòa bị thiếu gas.
Lưu ý: Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu bạn không có kiến thức chuyên môn về điện lạnh, thì nên gọi cho trung tâm bảo hành, sửa chữa để được kiểm tra, tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của máy điều hòa không khí.

Hy vọng bài viết trên mà Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương đã chia sẻ sẽ giúp bạn biết nguyên nhân và hướng xử lý cục nóng điều hòa chạy liên tục kịp thời.

Chia sẻ :

0 Response to "Nguyên nhân và hướng xử lý cục nóng điều hòa chạy liên tục"

Đăng nhận xét

Thông tin liên hệ

Văn Phòng: Số 42 - Đường Thanh Niên - TP.Hải Dương
Đường Dây Nóng: 0976.961.869 - 0865.800.886
Email: servicebachkhoapro@gmail.com
Website: http://www.trungtamdienlanhhaiduong.com/

Cam kết với khách hàng

- Chỉ cung cấp bán và thay thế linh kiện chính hãng
- Báo giá cho khách hàng trước khi sửa
- Bảo hành dịch vụ sau sửa chữa
- Làm việc cả Chủ Nhật và Ngoài giờ hành chính

BẢN QUYỀN NỘI DUNG