CƠ ĐIỆN LẠNH HẢI DƯƠNG Chuyên phân phối - tư vấn - lắp đặt - sửa chữa hệ thống lạnh công nghiệp - bachkhoaproservice niềm tin cho mọi công trình !

Tại sao phải vệ sinh điều hòa thường xuyên?

Trong quá trình sử dụng lâu ngày bụi bẩn cô đọng, tích tụ trong dàn nóng và dàn lạnh. Khi ấy nó sẽ cản trở việc trao đổi nhiệt giữa dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa, đồng nghĩa với việc năng suất làm lạnh giảm xuống và như vậy chúng ta nhận thấy điều hòa chạy không mát. Cùng tìm hiểu tại sao phải vệ sinh máy lạnh thường xuyên ở bài viết dưới đây nhé!

Tại sao phải vệ sinh máy lạnh định kỳ?
Tại sao phải vệ sinh máy lạnh định kỳ?

1. Tại sao phải vệ sinh máy lạnh?

Có khá nhiều lý do để chúng ta phải vệ sinh máy lạnh thường xuyên, sau đây là một vài lý do cho thấy sự cần thiết nhất:

1.1. Bảo vệ sức khỏe cho người dùng

Trước tình trạng ô nhiễm không khí hiện nay thì vi khuẩn, bụi bẩn đang tồn tại rất nhiều xung quanh chúng ta. Ngày nay, bên cạnh khả năng làm mát thì máy lạnh cũng là thiết bị giúp không khí trong nhà sạch sẽ và trong lành hơn. Sau quá trình sử dụng, máy lạnh sẽ giữ lại bụi bẩn, vi sinh vật có hại trên bộ lọc. Do đó bạn cần phải vệ sinh thường xuyên để máy lạnh tránh trở thành nguồn phát chất ô nhiễm trở lại không khí.
Vệ sinh máy lạnh để bảo vệ sức khỏe người dùng
Vệ sinh máy lạnh để bảo vệ sức khỏe người dùng
Ngoài ra, việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên cũng giảm thiểu tình trạng xuất hiện mùi hôi, ẩm mốc trong phòng, giúp người dùng có được không gian phòng sạch sẽ, thoải mái nghỉ ngơi, làm việc. Đồng thời, bạn cũng tránh được những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp do các tác nhân có hại gây nên.


1.2. Duy trì hiệu quả hoạt động

Lượng bụi bẩn bám vào máy lạnh sẽ tỉ lệ nghịch với hiệu suất hoạt động của máy. Có nghĩa là khi bụi bẩn tích tụ càng nhiều thì khả năng làm lạnh của máy sẽ bị giảm sút. Đó là lý do sau thời gian sử dụng người dùng vẫn bật mức nhiệt độ như vậy nhưng lại không cảm thấy mát, thấy dễ chịu như trước. Lúc này, việc vệ sinh máy lạnh sẽ giúp bạn bạn quyết vấn đề nhanh chóng. Việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên sẽ giúp hạn chế tình trạng bụi bám dày chặn luồng khí lạnh tỏa ra làm mát cho toàn căn phòng.
Vệ sinh máy lạnh để duy trì hiệu quả làm lạnh
Vệ sinh máy lạnh để duy trì hiệu quả làm lạnh

1.3. Tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Khi bạn cảm thấy không đủ mát thường sẽ giảm nhiệt độ xuống thấp hơn. Một khi máy lạnh bám đầy bụi bẩn thì tốc độ và hiệu quả làm lạnh sẽ bị giảm. Lúc này cho dù bạn có giảm nhiệt độ xuống thấp thì căn phòng cũng không mát hơn mà ngược lại còn khiến máy lạnh tiêu hao nhiều điện năng. Do đó bạn nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên để máy vận hành nhẹ nhàng, êm ái, ít tiêu hao điện năng hơn.
Vệ sinh máy lạnh để tiết kiệm lượng điện tiêu thụ
Vệ sinh máy lạnh để tiết kiệm lượng điện tiêu thụ

1.4. Kéo dài tuổi thọ cho máy lạnh

Bụi bẩn bám vào hệ thống lâu ngày sẽ gây cản trở trong quá trình hoạt động của máy. Nếu tình trạng này kéo dài thường xuyên thì máy phải luôn trong trạng thái “gồng mình” hoạt động quá công suất để đáp ứng nhu cầu làm lạnh của bạn. Điều này sẽ làm tuổi thọ của máy giảm sút nhanh chóng và các linh kiện bên trong cũng dễ hỏng hóc hơn. Vì vậy bạn nên lưu ý vấn đề vệ sinh cho máy lạnh nhà mình.

Có thể bạn cần:
➥Dịch vụ sửa điều hòa tại Hải Dương Uy tín Có bảo hành dài hạn sau sửa chữa


2. Bao lâu thì nên vệ sinh máy lạnh?

Đây cũng là thắc mắc của khá nhiều người dùng, tuy nhiên không có một khoảng thời gian chính xác nào cho việc vệ sinh máy lạnh cả. Tần suất vệ sinh máy sẽ phụ thuộc vào điều kiện môi trường xung quanh máy và thời gian sử dụng máy lạnh của bạn. Sau đây là một vài gợi ý về thời gian để bạn bảo trì máy lạnh định kỳ:

 - Với máy lạnh sử dụng trong gia đình: Bạn nên vệ sinh 3 - 4 tháng/lần nếu thường xuyên sử dụng và 6 tháng/ lần nếu chỉ thi thoảng mới sử dụng.
 - Với máy lạnh dùng trong công ty, nhà hàng: Khoảng 2 - 3 tháng/ lần.
 - Với máy lạnh dùng cho xí nghiệp sản xuất: Nên kiểm tra và vệ sinh máy hằng tháng vì máy phải hoạt động với tần suất cao.

Tuy nhiên đây chỉ là mốc thời gian để bạn tham khảo. Nếu bạn nhận thấy máy lạnh mình bẩn nhanh hơn thì cứ việc vệ sinh cho máy.
Vệ sinh máy lạnh khi thấy cần thiết
Vệ sinh máy lạnh khi thấy cần thiết
Như vậy Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương đã chia sẻ bài viết trên về lí do tại sao phải vệ sinh máy lạnh thường xuyên. Nếu không muốn điều hòa của bạn bị giảm hiệu suất và tuổi thọ thì hãy chú đến vấn đề vệ sinh điều hòa nhé!

Chia sẻ :

0 Response to "Tại sao phải vệ sinh điều hòa thường xuyên?"

Đăng nhận xét

Thông tin liên hệ

Văn Phòng: Số 42 - Đường Thanh Niên - TP.Hải Dương
Đường Dây Nóng: 0976.961.869 - 0865.800.886
Email: servicebachkhoapro@gmail.com
Website: http://www.trungtamdienlanhhaiduong.com/

Cam kết với khách hàng

- Chỉ cung cấp bán và thay thế linh kiện chính hãng
- Báo giá cho khách hàng trước khi sửa
- Bảo hành dịch vụ sau sửa chữa
- Làm việc cả Chủ Nhật và Ngoài giờ hành chính

BẢN QUYỀN NỘI DUNG