CƠ ĐIỆN LẠNH HẢI DƯƠNG Chuyên phân phối - tư vấn - lắp đặt - sửa chữa hệ thống lạnh công nghiệp - bachkhoaproservice niềm tin cho mọi công trình !

Thermic tủ lạnh là gì? Cách khắc phục triệt để

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh tụ dưng tủ lạnh của bạn ngừng hoạt động hay khả năng làm mát kém,... Thì có thể tủ lạnh của bạn đã bị hư hỏng Thermic tủ lạnh. Vậy Thermic tủ lạnh là gì? nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây.

1. Thermic tủ lạnh là gì?

Thermic tủ lạnh còn được biết với nhiều tên gọi như rơ le bảo vệ hoặc bầu cảm biến. Đây là một linh kiện quan trọng trong tủ lạnh và nằm ở trong dàn lạnh. Thermic được nối với rơ le nhiệt trong dàn lạnh bằng một ống mao đài. Bên trong bầu cảm biến sẽ chứa một loại chất lỏng sẽ dễ co lại nếu gặp nhiệt độ thấp và khi nhiệt độ cao sẽ giãn ra. 


Thermic tủ lạnh đóng vai trò theo dõi và giúp không chế nhiệt độ của tủ lạnh ở mức tối ưu. Trường hợp nếu bộ phận này bị hỏng sẽ làm gián đoạn quá trình tủ lạnh vận hơn. Lỗi nghiêm trọng hơn sẽ khiến tủ lạnh ngừng hoạt động hoàn toàn. 


2. Các Dấu Hiệu Và Nguyên Nhân Cho Thấy Thermic Tủ Lạnh Bị Hỏng

Dưới đây sẽ là một số cảnh báo cho thấy Thermic tủ lạnh bị hỏng: 

  • Tủ lạnh làm lạnh yếu, thậm chí là không lạnh 
  • Thức ăn dù bảo quản trong tủ lạnh vẫn bị ôi thiu và nhanh hỏng 
  • Tủ lạnh có thể ngừng hoạt động hoàn toàn 
  • Block tủ lạnh có thể đột xuất dừng hoạt động 


Thermic có thể bị hỏng do một trong những nguyên nhân sau: 

  • Thanh lưỡng kim gặp trục trặc, có thể bị hỏng 
  • Quá trình tiếp xúc của thanh lưỡng kim không đảm bảo làm cho thanh công lớn, mở tiếp điểm 

3. Cách Khắc Phục Khi Thermic Tủ Lạnh Bị Hỏng

Vậy khi Thermic bị hỏng thì cần khắc phục ra sao? Để khắc phục hiệu quả thì cách tốt nhất là bạn nên thay thermic mới. Lưu ý là phải lựa chọn loại phù hợp với model tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng. 


Tuy nhiên, việc thay thế linh kiện này đòi hỏi cần hiểu rõ về cấu tạo và chuyên môn sửa chữa tủ lạnh. Do đó, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành chính hãng hoặc liên hệ đến dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà uy tín để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé 

4. Mẹo Kiểm Tra Các Chức Năng Của Tủ Lạnh Sau Khi Đã Sửa Thermic

Sau khi được sửa chữa hoặc thay mới, bạn nên kiểm tra lại các chức năng của tủ lạnh. Nhằm đảm bảo rằng thiết bị đã hoạt động bình thường trở lại. Cụ thể: 

 - Kiểm tra đường ống nén: Đường ống nến sẽ có dấu hiệu nóng lên và giảm dần khi phin lọc tủ lạnh chỉ còn hơi ấm 
 - Kiểm tra hoạt động của rơ le: Sau khi cắm điện khoảng 1 giây, bạn có thể sẽ nghe thấy tiếng hoạt động nhẹ của hộp rơ le. 
 - Rơ le sẽ được điều chỉnh về mức độ nhỏ nhất và tủ lạnh sẽ phải ngừng hoạt động sau một thời gian. Tủ lạnh sẽ hoạt động trở lại nếu như nhiệt độ tăng 
 - Kiểm tra tiếng khí gas: nếu tủ lạnh hoạt động bình thường thì ngay khi mở cửa tủ, bạn sẽ nghe thấy tiếng khí gas phun trong dàn lạnh.

Trên bài viết là các thông tin nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi Thermic tủ lạnh bị hư hỏng. Hy vọng rằng bài viết có thể cũng cấp thông tin đến bạn một cách chi tiết nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy truy cập quá chuyên mục Tin Tức để có được lời giải đáp phù hợp nhé!
Chia sẻ :

0 Response to "Thermic tủ lạnh là gì? Cách khắc phục triệt để"

Đăng nhận xét

Thông tin liên hệ

Văn Phòng: Số 42 - Đường Thanh Niên - TP.Hải Dương
Đường Dây Nóng: 0976.961.869 - 0865.800.886
Email: servicebachkhoapro@gmail.com
Website: http://www.trungtamdienlanhhaiduong.com/

Cam kết với khách hàng

- Chỉ cung cấp bán và thay thế linh kiện chính hãng
- Báo giá cho khách hàng trước khi sửa
- Bảo hành dịch vụ sau sửa chữa
- Làm việc cả Chủ Nhật và Ngoài giờ hành chính

BẢN QUYỀN NỘI DUNG