CƠ ĐIỆN LẠNH HẢI DƯƠNG Chuyên phân phối - tư vấn - lắp đặt - sửa chữa hệ thống lạnh công nghiệp - bachkhoaproservice niềm tin cho mọi công trình !

Tại sao điều hòa vẫn chạy mà không lạnh?

Từ đầu hè đến giờ Điện Lạnh Hải Dương nhận được rất nhiều câu hỏi giống nhau từ khách hàng về "Tại sao điều hòa vẫn chạy mà không lạnh?"
Vào mùa nóng, nhiệt độ trung bình có thể lên tới 39 độ. Thật phiền toái khi sử dụng điều hòa lại không lạnh. Trong bài viết này Điện Lạnh Bách Khoa xin nêu ra một vài nguyên nhân khiến điều hòa không lạnh, kèm đó là cách khắc phục các nhanh các sự cố trên.
Tại sao điều hòa vẫn chạy mà không lạnh?

1. Điều hòa bị mất gas

  • Đây là một trong các nguyên nhân chính. Điều hòa mất gas do rỏ rỉ đường ống, rỏ rỉ tại các mối nối, giắc co hoặc do sử dụng lâu không được bảo dưỡng.
  • Để khắc phục hiện tượng này cần phải có thợ sửa điều hòa lành nghề với các thiết bị kiểm tra đường ống chuyên dụng, đảm bảo chắc chắn đường ống không bị hở sau khi sửa chữa và nạp gas điều hòa bổ sung.
  • Thông thường với hiện tượng mất gas quý bạn đọc nên gọi ngay tới các công ty điện lạnh để được tư vấn sửa chữa hợp lý.

2. Điều hòa quá bẩn
Điều hòa quá bẩn


  • Công việc vệ sinh mặt lạnh tương đối đơn giản, bạn có thể thực hiện ở nhà.
  • Mặt lạnh điều hòa nếu lâu ngày hoạt động mà không được bảo dưỡng, bụi bẩn sẽ bám mảng khiến lượng gió mát không được thổi ra ngoài. Nguyên nhân này cũng chiếm một tỷ lệ cao.
  • Khắc phục hiện tượng này các bạn chỉ cần vệ sinh lại điều hòa, vệ sinh lưới lọc. Tuy nhiên nếu điều hòa quá bẩn cần có thêm các thiết bị xịt rửa mặt lạnh chuyên dụng để bóc các lớp mảng bám bẩn. Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa hiện giờ cung cấp với mức giá chỉ 90.000 – 120.000 đồng/máy.

3. Điều hòa bị hỏng tụ
Điều hòa bị hỏng tụ


  • Giá thay thế tụ điện điều hòa dao động từ 250.000 đến 450.000 tùy từng loại
  • Hỏng tụ nguyên nhân là do điều hòa bị chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được.

4. Điều hòa bị bục lốc
Điều hòa bị bục lốc


  • Trong quá trình hoạt động vì nguyên nhân nào đó như chập điện, hết gas mà không biết, Chạy điện yếu quá nhiều , hay do dàn nóng để trên mái không được che chắn khi chạy lốc quá nóng và dẫn tới bục lôc
  • Hướng giải quyết là thay lốc điều hòa , giá thay lốc hiện tại trên thị trường giao động từ 1 triệu đến 3 triệu tùy vào laoij máy và công suất

Vào những ngày mùa nóng, bạn chỉ nên để nhiệt độ vào khoảng 26-27 độ, không nên để nhiệt độ quá thấp ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người.
Nếu điều hòa bị hỏng tụ, chỉ có quạt gió mặt lạnh hoạt động, điều hòa lúc này không khác gì một chiếc quạt thông thường. Bạn cần gọi ngay tới dịch vụ sửa điều hòa để được tư vấn sửa chữa kịp thời.
Trên đây là một vài các nguyên nhân chính khiến điều hòa chạy mà không lạnh. Hi vọng với những chia sẻ này của Điện Lạnh Hải Dương quý khách sẽ có những biện pháp sử dụng và vệ sinh điều hòa hợp lý trong những ngày nắng nóng.
Chia sẻ :

Thông tin liên hệ

Văn Phòng: Số 42 - Đường Thanh Niên - TP.Hải Dương
Đường Dây Nóng: 0976.961.869 - 0865.800.886
Email: servicebachkhoapro@gmail.com
Website: http://www.trungtamdienlanhhaiduong.com/

Cam kết với khách hàng

- Chỉ cung cấp bán và thay thế linh kiện chính hãng
- Báo giá cho khách hàng trước khi sửa
- Bảo hành dịch vụ sau sửa chữa
- Làm việc cả Chủ Nhật và Ngoài giờ hành chính

BẢN QUYỀN NỘI DUNG