CƠ ĐIỆN LẠNH HẢI DƯƠNG Chuyên phân phối - tư vấn - lắp đặt - sửa chữa hệ thống lạnh công nghiệp - bachkhoaproservice niềm tin cho mọi công trình !

Cách khắc phục khi điều Daikin hòa báo lỗi UA

Điều hòa trong thời gian sử dụng lâu dài sẽ xuất hiện lỗi UA. Nếu không khắc phục sớm tình trạng này gây ảnh hưởng đến độ bền cũng như không đảm bảo sức khỏe. Cùng Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương tìm hiểu cách khắc phục điều hòa báo lỗi UA ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Lỗi UA máy lạnh Daikin là lỗi gì?

 • Lỗi UA máy lạnh Daikin thường là do vượt quá số dàn lạnh trong hệ thống. Khi máy lạnh hiển thị mã lỗi UA, thiết bị thông báo rằng số lượng dàn lạnh vượt quá giới hạn cho phép. Điều này có thể xảy ra khi lắp đặt không đúng cách gây ra lỗi cho sản phẩm.
 • Ngoài việc thông báo về việc vượt quá số lượng dàn lạnh, lỗi UA máy lạnh Daikin cũng có thể xảy ra do các nguyên nhân khác như lắp đặt sai dàn lạnh, trùng lặp địa chỉ ở remote trung tâm và bo dàn nóng gặp sự cố. Các dòng điều hòa Daikin thường không có màn hình hiển thị trên mặt lạnh, do đó, khi xảy ra lỗi UA, thông thường đèn trên mặt lạnh sẽ nhấp nháy để báo hiệu vấn đề xảy ra. Điều này giúp người dùng nhận biết và tiến hành các biện pháp khắc phục cần thiết.
Khi gặp lỗi, đèn máy lạnh sẽ nhấp nháy để báo hiệu
Khi gặp lỗi, đèn máy lạnh sẽ nhấp nháy để báo hiệu


2. Cách kiểm tra mã lỗi máy lạnh Daikin

Để kiểm tra mã lỗi trên máy lạnh Daikin, bạn có thể thực hiện các bước sau:
Bước 1: Hướng điều khiển về phía dàn lạnh.
Bước 2: Nhấn và giữ phím "CANCEL" trong khoảng 5 giây, cho đến khi màn hình hiển thị mã lỗi "00".
Bước 3: Nhấn và nhả phím "CANCEL" từng nhịp một, cho đến khi bạn nghe thấy tiếng "bíp" tương ứng với mã số hiển thị trên màn hình. Đây sẽ là mã lỗi mà máy lạnh Daikin đang gặp phải.
Đưa điều khiển về phía dàn lạnh, nhấn giữ nút Cancel
Đưa điều khiển về phía dàn lạnh, nhấn giữ nút Cancel
Bằng cách thực hiện các bước trên, bạn sẽ có thể xác định được mã lỗi cụ thể của máy lạnh Daikin. Sau đó, bạn có thể tìm hiểu về mã lỗi đó trong hướng dẫn sử dụng của máy lạnh Daikin hoặc liên hệ với dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp để được hỗ trợ và khắc phục sự cố.


3. Nguyên nhân máy lạnh Daikin báo lỗi UA

Có một số nguyên nhân chính khiến máy lạnh Daikin báo lỗi UA:
 • Dàn lạnh kết nối nhiều hơn số lượng cho phép trên hệ thống: Điều này có thể xảy ra khi có quá nhiều dàn lạnh được kết nối với một hệ thống điều hòa Daikin, vượt quá khả năng chịu tải của máy.
 • Bo mạch điều khiển dàn nóng bị hỏng: Bo mạch điều khiển dàn nóng gặp sự cố hoặc hỏng hóc có thể dẫn đến lỗi UA trên máy lạnh Daikin.
 • Dàn nóng và dàn lạnh không tương thích: Việc kết nối dàn lạnh không tương thích với dàn nóng có thể gây ra lỗi UA. Điều này có thể xảy ra khi sử dụng các linh kiện không phù hợp hoặc không đúng chuẩn của hãng.
 • Thiếu cài đặt bo mạch dàn nóng khi tiến hành thay thế: Trong quá trình thay thế bo mạch điều khiển dàn nóng, nếu nhân viên sửa chữa không cài đặt bo mạch mới đúng cách, điều này có thể gây ra lỗi UA trên máy lạnh Daikin.
Thiếu cài đặt bo mạch dàn nóng khi tiến hành thay thế có thể dẫn đến lỗi UA
Thiếu cài đặt bo mạch dàn nóng khi tiến hành thay thế có thể dẫn đến lỗi UA
 • Trùng lặp địa chỉ ở máy điều hòa trung tâm: Khi có sự trùng lặp địa chỉ giữa các máy lạnh trong hệ thống điều hòa trung tâm, lỗi UA có thể xảy ra.
Đối với mỗi trường hợp, cần kiểm tra và khắc phục nguyên nhân gây ra lỗi UA một cách đúng đắn để đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu quả của máy lạnh Daikin.

4. Cách khắc phục lỗi UA trên máy lạnh Daikin

Để khắc phục lỗi UA trên máy lạnh Daikin, bạn có thể thực hiện các bước sau:
Bước 1: Kiểm tra số lượng và tương thích giữa dàn nóng và dàn lạnh
Đảm bảo số lượng dàn lạnh không vượt quá giới hạn cho phép và kiểm tra xem chúng có tương thích với dàn nóng không. Nếu có sự không phù hợp, tháo dỡ và khởi động lại máy.
Bước 2: Kiểm tra dây tín hiệu và cấu hình lắp đặt
Kiểm tra các dây tín hiệu kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh, đảm bảo chúng không bị gián đoạn và không có lỗi về lắp đặt nhầm mặt lạnh. Nếu cần thiết, điều chỉnh lại cấu hình lắp đặt để đảm bảo chính xác.
Bước 3: Kiểm tra và cài đặt lại thông số
Xem xét các thông số cài đặt của máy lạnh Daikin, đảm bảo chúng được thiết lập đúng theo chuẩn. Nếu đã thực hiện tất cả các bước trên mà lỗi vẫn xuất hiện, có thể là lỗi của bo mạch dàn nóng.
Bước 4: Kiểm tra bo mạch dàn nóng
Nếu nghi ngờ bo mạch dàn nóng bị hỏng, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa máy lạnh uy tín để kiểm tra và khắc phục sự cố.
Liên lạc với thợ sửa uy tín để đảm bảo an toàn
Liên lạc với thợ sửa uy tín để đảm bảo an toàn
Lưu ý: Khi gặp phải lỗi UA trên máy lạnh Daikin, nếu bạn không có kiến thức và kinh nghiệm sửa chữa, hãy tìm đến đơn vị chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và tránh gây hỏng hơn cho máy.
Như vậy Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương đã hoàn thành thông tin chia sẻ cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi UA. Hy vọng những thông tin trên mang lại những kiến thức hữu ích giúp các bạn trong quá trình dùng.
Chia sẻ :

0 Response to "Cách khắc phục khi điều Daikin hòa báo lỗi UA"

Đăng nhận xét

Thông tin liên hệ

Văn Phòng: Số 42 - Đường Thanh Niên - TP.Hải Dương
Đường Dây Nóng: 0976.961.869 - 0865.800.886
Email: servicebachkhoapro@gmail.com
Website: http://www.trungtamdienlanhhaiduong.com/

Cam kết với khách hàng

- Chỉ cung cấp bán và thay thế linh kiện chính hãng
- Báo giá cho khách hàng trước khi sửa
- Bảo hành dịch vụ sau sửa chữa
- Làm việc cả Chủ Nhật và Ngoài giờ hành chính

BẢN QUYỀN NỘI DUNG