CƠ ĐIỆN LẠNH HẢI DƯƠNG Chuyên phân phối - tư vấn - lắp đặt - sửa chữa hệ thống lạnh công nghiệp - bachkhoaproservice niềm tin cho mọi công trình !

Cách khắc phục lỗi điều hòa lúc lạnh lúc không

Điều hòa lúc mát lúc không là lỗi thường gặp ở với mỗi gia đình hiện nay. Bạn đang có bị trường hợp tương tự không? Cùng Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa lúc mát lúc không ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Bật sai chế độ làm lạnh

Nguyên nhân:
Trong quá trình sử dụng nhiều người vô ý hoặc sự phá phách của trẻ nhỏ mà máy lạnh bị điều chỉnh sang chế độ quạt gió hoặc không mở cánh đảo gió. Điều này làm cho máy lạnh không thể làm mát như thông thường.

Cách khắc phục:
Bạn nhìn vào màn hình hiển thị trên remote máy lạnh. Nếu thấy chế độ quạt quạt gió (biểu tượng cánh quạt) hoặc chưa mở cánh đảo gió, thì hãy tắt nó đi và bất chế độ đảo gió. Sau đó, cài đặt lại chế độ Cool (biểu tượng bông tuyết) hoặc chế độ Auto để làm mát không gian phòng của bạn.
Kiểm tra xem đã thiết lập đúng chế độ làm lạnh chưa.
Kiểm tra xem đã thiết lập đúng chế độ làm lạnh chưa.

2. Thiếu hoặc hết gas

Nguyên nhân:
 - Gas máy lạnh (môi chất làm lạnh) là chất được bơm vào máy nén cục nóng được đặt ngoài trời, có tác dụng mang nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp thải ra nơi có nhiệt độ cao hơn, đảm bảo cho căn phòng đạt mức nhiệt như cài đặt. Khi thiếu gas hay hết gas, máy lạnh sẽ làm giảm tốc độ quay quạt nên hơi nước dễ dàng bị đóng thành tuyết dẫn đến hiệu tượng máy lạnh chảy nước, không lạnh.
 - Sau thời gian dài sử dụng, máy lạnh có thể xảy ra tình trạng hết gas do quá lâu chưa nạp gas.

Cách khắc phục:
Để xác định xem lượng gas trong máy lạnh đã đủ chưa, gas có bị rò rỉ hay tràn ra ngoài không, bạn cần có dụng cụ chuyên dụng như đồng hồ đo áp suất gas hay đồng hồ đo ampe (kẹp dòng). Nếu kết quả là máy lạnh thiếu gas, cần nạp thêm gas vào. Tuy nhiên, bạn nên gọi thợ sửa chữa tới bơm gas để đảm bảo an toàn. Lưu ý, bạn cần kiểm tra luôn các vị trí hở ở đường ống đồng, dàn lạnh hoặc dàn nóng.
Bổ sung thêm gas cho máy lạnh nếu xảy ra tình trạng hết gas.
Bổ sung thêm gas cho máy lạnh nếu xảy ra tình trạng hết gas.

3. Máy nén máy lạnh không hoạt động

Nguyên nhân:
Máy nén của máy lạnh bị hư không hoạt động có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Khi máy lạnh không chảy nước, lúc lạnh lúc không do máy nén hỏng thường bắt nguồn từ lỗi ở bảng điều khiển, contactor không đóng hoặc cũng có thể là mô tơ máy nén không quay.

Cách khắc phục:
Bạn có thể kiểm tra bộ phần này xem có hoạt động hay không. Nếu bộ phận này không hoạt động, cần thay thế mới. Do là lỗi khá nghiêm trọng, bạn không nên tự sửa chữa. Hãy gọi trung tâm sửa chữa hỗ trợ để có hướng xử lý tốt nhất và nhanh nhất.
Máy nén bị hư hỏng làm cho máy lạnh ngưng hoạt động.
Máy nén bị hư hỏng làm cho máy lạnh ngưng hoạt động.

4. Không lau chùi khiến máy lạnh có nhiều bụi bẩn

Nguyên nhân:
Đừng thắc mắc tại sao máy lạnh không lạnh khi bạn chưa vệ sinh máy lạnh sau một thời gian dài sử dụng. Nếu sử dụng máy lạn không vệ sinh thường xuyên, dàn lạnh sẽ xuất hiện nhiều bụi bẩn, hơi lạnh sẽ bị cản trở không lưu thông được. Điều này khiến hệ thống làm lạnh hoạt động kém thậm chí là không hoạt động được.

Cách khắc phục:
Thường xuyên vệ sinh, lau chùi máy lạnh để nó hoạt động tốt hơn và đỡ hao tốn điện năng. Đối với hộ gia đình nên bảo trì, vệ sinh máy lạnh định kỳ 3 – 4 tháng/lần, nếu tần suất sử dụng thấp có thể 6 tháng/lần. Đối với công ty hoặc nhà hàng nên vệ sinh máy lạnh 3 tháng/lần.
Bạn cần vệ sinh sạch sẽ máy lạnh theo định kỳ.
Bạn cần vệ sinh sạch sẽ máy lạnh theo định kỳ.

5. Bo mạch điện tử hỏng

Nguyên nhân:
 - Một trong những nguyên nhân thường khiến cho bo mạch bị hỏng là bật máy ở nhiệt độ thấp, quá chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời hoặc sử dụng liên tục 24/24, không cho nó nghỉ ngơi. Các vi mạch có thể bị cháy hoặc hư hỏng gây ảnh hưởng đến toàn bộ bo mạch. Từ đó, máy có thể gặp lỗi trong quá trình hoạt động, khiến hơi lạnh không thể lan tỏa khắp phòng.
 - Hay việc không thường xuyên vệ sinh bảo trì vệ sinh hoặc vệ sinh không đúng cách cũng có thể làm cho bo mạch bị hỏng.

Cách khắc phục:
Nếu máy lạnh lúc lạnh lúc không là do bo mạch bị hỏng thì lúc này bạn nên gọi thợ sửa chuyên nghiệp đến để xem xét, sửa chữa nhanh chóng, đảm bảo an toàn. Không nên tự mày mò nếu không có kiến thức về kỹ thuật sẽ rất nguy hiểm và làm hỏng các bộ phận xung quanh.
Bạn không được tự ý sửa chữa bo mạch vì có thể làm hỏng các linh kiện khác.
Bạn không được tự ý sửa chữa bo mạch vì có thể làm hỏng các linh kiện khác.

6. Máy lạnh bị chảy nước

Nguyên nhân:
Đây là nguyên nhân khiến máy lạnh không mát mà nhiều gia đình thường gặp phải. Máy lạnh bị chảy nước trong một thời gian dài sẽ hình thành một lớp rêu ở đường ống thoát nước gây tắc nghẽn làm nước không thể thoát ra ngoài, khiến khả năng làm lạnh của máy giảm đi đáng kể.

Cách khắc phục:
Bạn vui lòng liên hệ ngay với trung tâm bảo trì để được vệ sinh hoặc thay mới ống thoát nước, máng nước (nếu cần thiết).
Điều chỉ lại máng nước, ống thoát nước nếu bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.
Điều chỉ lại máng nước, ống thoát nước nếu bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.

7. Lắp đặt sai kỹ thuật

Nguyên nhân:
 - Nguyên nhân máy lạnh không lạnh, khả năng làm lạnh kém với những chiếc máy lạnh mới mua có thể do lỗi của quá trình. Hoặc vấn đề nằm ở chỗ nhân viên lắp đặt không đúng với quy chuẩn kỹ thuật, sử dụng thiết bị hoặc linh kiện không đúng với yêu cầu thông số của máy lạnh.
 - Ngoài ra, nhiều người lắp đặt máy lạnh ở trên bức tường có mặt trời chiếu vào, nhiệt độ cao sẽ làm giảm khả năng làm mát của máy. 

Cách khắc phục:
Khi lắp đặt máy lạnh, cần lắp đặt đúng với quy trình kỹ thuật cũng như tuân thủ yêu cầu về thông số kỹ thuật phù hợp với từng loại máy lạnh. Đồng thời, bạn cần chọn những góc tường mát khi lắp đặt để máy lạnh có thể làm mát căn phòng nhanh và đạt hiệu quả cao nhất.
Do máy lạnh lắp đặt sai cách nên không tỏa hơi lạnh và làm mát được.
Do máy lạnh lắp đặt sai cách nên không tỏa hơi lạnh và làm mát được.

8. Nguồn điện không phù hợp

Nguyên nhân: 
Nếu nguồn cung cấp điện cho máy lạnh không ổn định, chập chờn dẫn đến máy lạnh hoạt động kém lạnh, lúc lạnh lúc không. Đặc biệt, vào mùa nóng thường xảy ra tình trạng điện quá tải, điện không đủ cho máy lạnh.

Cách khắc phục: 
Cung cấp cho máy lạnh một nguồn điện ổn định đủ tải để máy vận hành tốt. Hoặc bạn có thể dùng aptomat để bảo vệ thiết bị tránh hiện tượng quá tải.
Nguồn điện không phù hợp khiến máy bị nóng lên, hoạt động kém, máy lạnh không có hơi lạnh
Nguồn điện không phù hợp khiến máy bị nóng lên, hoạt động kém, máy lạnh không có hơi lạnh.
Có thể bạn cần:
➥Dịch vụ sửa điều hòa tại hải dương Uy tín Có bảo hành dài hạn sau sửa chữa


9. Quạt của dàn nóng bị hỏng

Nguyên nhân:
Quạt của dàn nóng bị hư hỏng, bể không chỉ làm giảm khả năng làm mát cho căn phòng mà còn tạo ra tiếng kêu to.

Cách khắc phục: 
Bạn cần liên hệ với thợ sửa chữa để kiểm tra và khắc phục hoặc thay quạt mới.
Hãy kiểm tra dàn nóng bên ngoài có xảy ra sự cố gì không?
Hãy kiểm tra dàn nóng bên ngoài có xảy ra sự cố gì không?
Như vậy Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương đã hướng dẫn chi tiết bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hòa lúc lạnh lúc không. Hy những thông tin trên giúp bạn sử dụng điều hòa tốt nhất. Đừng quên theo dõi Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương trên chuyên mục tin tức để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!
Chia sẻ :

0 Response to "Cách khắc phục lỗi điều hòa lúc lạnh lúc không"

Đăng nhận xét

Thông tin liên hệ

Văn Phòng: Số 42 - Đường Thanh Niên - TP.Hải Dương
Đường Dây Nóng: 0976.961.869 - 0865.800.886
Email: servicebachkhoapro@gmail.com
Website: http://www.trungtamdienlanhhaiduong.com/

Cam kết với khách hàng

- Chỉ cung cấp bán và thay thế linh kiện chính hãng
- Báo giá cho khách hàng trước khi sửa
- Bảo hành dịch vụ sau sửa chữa
- Làm việc cả Chủ Nhật và Ngoài giờ hành chính

BẢN QUYỀN NỘI DUNG