CƠ ĐIỆN LẠNH HẢI DƯƠNG Chuyên phân phối - tư vấn - lắp đặt - sửa chữa hệ thống lạnh công nghiệp - bachkhoaproservice niềm tin cho mọi công trình !

Khám phá chế độ Heat của điều hòa

Trong bài viết này Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương sẽ chia sẻ cho bạn biết chế độ Heat là gì và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng chế độ Heat của điều hòa. Cùng khám phá nhé!


1. Chế độ Heat của điều hòa là gì?

Chế độ Heat của điều hòa được dùng để sưởi ấm toàn bộ căn phòng và thường có trên dòng điều hòa 2 chiều. Thay vì làm mát phòng, ngược lại khi kích hoạt chế độ Heat, điều hòa sẽ tỏa ra luồng khí ấm để tăng nhiệt độ phòng lên để bạn cảm thấy đỡ lạnh hơn.
Chế độ Heat của điều hòa
Chế độ Heat của điều hòa
Chế độ Heat thường được dùng vào những ngày trời trở lạnh. Đặc biệt ở những khu vực có địa hình cao hoặc có mùa đông lạnh rét như miền Bắc Việt Nam thì chế độ Heat được dùng phổ biến hơn.


2. Dấu hiệu nhận biết điều hòa đang bật chế độ Heat

Để nhận biết điều hòa có đang bật chế độ Heat hay không bạn có thể nhìn vào các ký hiệu trên remote. Khi bạn thấy màn hình remote hiển thị 1 trong 2 ký hiệu sau có nghĩa là điều hòa đang trong chế độ Heat:
  •  Biểu tượng hình mặt trời: Biểu tượng này được các hãng Daikin, Sharp, Toshiba, Mitsubishi, Beko, Samsung, Hitachi,... dùng để biểu thị cho chế độ sưởi ấm. Tùy vào từng hãng là thiết kế biểu tượng hình mặt trời này cũng có chút khác biệt.
Biểu tượng hình mặt trời trên remote
Biểu tượng hình mặt trời trên remote
  • Biểu tượng chữ “HEAT”: Ký hiệu này thường sẽ xuất hiện trên điều hòa của Fujitsu, Panasonic, Casper,...

3. Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng chế độ Heat

3.1. Cách bật chế độ Heat

Bước 1: Bật điều hòa
Bạn tìm và ấn vào phím “ON/OFF” hoặc “START/ STOP” trên remote để bật điều hòa.
Bật điều hòa bằng nút ON/OFF
Bật điều hòa bằng nút ON/OFF
Bước 2: Thiết lập chế độ Heat trên remote
Ấn vào nút “MODE” liên tục cho đến khi màn hình remote hiển thị biểu tượng của chế độ Heat. Thông thường khi ấn phím “MODE” bạn sẽ đi qua lần lượt các chế độ AUTO, COOL, DRY và cuối cùng là HEAT.
Ấn nút MODE để chọn chế độ HEAT
Ấn nút MODE để chọn chế độ HEAT
Bước 3: Cài đặt nhiệt độ
Sau khi vào được chế độ HEAT, bạn cần cài đặt mức nhiệt độ mình mong muốn. Để tùy chỉnh mức nhiệt bạn sẽ sử dụng phím (+) hoặc (-) để tăng hay giảm nhiệt độ theo nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, trên một số dòng điều hòa bạn có thể sử dụng phím mũi tên lên/ xuống để điều chỉnh nhiệt độ.
Có thể bạn cần: 
 ➥Dịch vụ sửa điều hòa tại hải dương Uy tín Có bảo hành dài hạn sau sửa chữa
Cài đặt nhiệt độ trên remote
Cài đặt nhiệt độ trên remote

3.2. Cách tắt chế độ Heat

Cách tắt chế độ Heat cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc bấm vào phím “ON/OFF” hoặc “START/ STOP” là được.

3.3. Cách chuyển sang chế độ khác

Để chuyển từ chế độ Heat sang chế độ khác bạn chỉ việc ấn vào phím “MODE” trên remote. Lúc này lần lượt những biểu tượng của các chế độ hiện lên và bạn chỉ cần ấn cho đến khi chế độ mình cần xuất hiện là được.

4. Những điều cần lưu ý khi sử dụng chế độ Heat của điều hòa

 ・Không cài đặt nhiệt độ quá chênh lệch với bên ngoài: Khi nhiệt độ trong phòng và bên ngoài quá chênh lệch sẽ làm cơ thể bạn sốc nhiệt, khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế bạn chỉ nên cài đặt mức nhiệt chênh lệch không quá từ 5 - 100C để cảm thấy thoải mái khi di chuyển ra, vào phòng.
 ・Điều chỉnh cánh quạt hướng xuống: Để không khí ấm lưu thông tốt trong phòng bạn nên cài đặt để cánh quạt hướng xuống. Khi đó luồng khí ấm sẽ lan tỏa đều khắp phòng mang lại cảm giác dễ chịu cho bạn.
 ・Đặt thêm chậu nước trong phòng: Ở chế độ Heat, độ ẩm trong phòng khá thấp vì thế bạn có thể đặt thêm một chậu nước hoặc sử dụng máy tạo độ ẩm để cân bằng lại không khí trong phòng. Với cách này bạn sẽ hạn chế được tình trạng khô da, đau rát cổ họng vì thiếu nước.
Sử dụng thêm máy tạo độ ẩm trong phòng
Sử dụng thêm máy tạo độ ẩm trong phòng
 ・Kích hoạt lại chế độ HEAT sau mỗi lần tắt máy: Khi bạn tắt máy có nghĩa là máy cũng đang thoát khỏi chế độ Heat. Vì thế trong lần sử dụng sau bạn phải cài đặt lại chế độ Heat cho máy.
 ・Hạn chế sử dụng trong thời gian dài: Việc ngồi trong phòng điều hòa có sử dụng chế độ Heat quá lâu (24/24) sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Đồng thời khi điều hòa hoạt động liên tục cũng sẽ tiêu hao nhiều điện năng và giảm tuổi thọ của thiết bị. Vì thế bạn chỉ nên sử dụng điều hòa khi thật sự cần thiết.
 ・Vệ sinh điều hòa thường xuyên: Cho dù bạn sử dụng chế độ nào đi nữa thì cũng nên lưu ý vệ sinh có máy định kỳ từ 6 - 12 tháng/ lần, tùy vào tần suất sử dụng. Có như vậy thì máy mới duy trì được hiệu quả hoạt động và giảm thiểu gây ra những hư hỏng cho thiết bị.
Vệ sinh điều hòa định kỳ
Vệ sinh điều hòa định kỳ
Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết sử dụng được chế độ Heat của điều hòa là gì. Chúc bạn trải nghiệm thuận tiện không ảnh hưởng đến sức khỏe nhé!
Chia sẻ :

0 Response to "Khám phá chế độ Heat của điều hòa"

Đăng nhận xét

Thông tin liên hệ

Văn Phòng: Số 42 - Đường Thanh Niên - TP.Hải Dương
Đường Dây Nóng: 0976.961.869 - 0865.800.886
Email: servicebachkhoapro@gmail.com
Website: http://www.trungtamdienlanhhaiduong.com/

Cam kết với khách hàng

- Chỉ cung cấp bán và thay thế linh kiện chính hãng
- Báo giá cho khách hàng trước khi sửa
- Bảo hành dịch vụ sau sửa chữa
- Làm việc cả Chủ Nhật và Ngoài giờ hành chính

BẢN QUYỀN NỘI DUNG