CƠ ĐIỆN LẠNH HẢI DƯƠNG Chuyên phân phối - tư vấn - lắp đặt - sửa chữa hệ thống lạnh công nghiệp - bachkhoaproservice niềm tin cho mọi công trình !

Tìm hiểu khi nào nên sử dụng chế độ Dry của điều hòa

Sử dụng điều hòa chế độ Dry không những giúp cho không khí trở nên trong khô lành, khô ráo mà còn tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn. Vậy bạn đã biết sử dụng chế độ Dry điều hòa hay chưa? Hãy cùng Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương khám phá trong bài viết này nhé!

1.Chế độ Dry trên máy lạnh hoạt động như thế nào?

 - Chế độ Dry (chế độ khử ẩm) là chế độ thực hiện chức năng khử độ ẩm của không khí trong phòng và duy trì nhiệt độ hiện tại của phòng. Khi chuyển sang chế độ Dry, chúng ta có thể cảm thấy mát hơn do hơi ẩm trong phòng bị hạ xuống làm mồ hôi bay hơi nhanh hơn giúp cơ thể tỏa nhiệt nhanh theo và hiệu quả này cũng chỉ có thể cảm thấy trong những ngày trời mát, nhiệt độ không cao.
 - Ví dụ như nhiệt độ phòng là 32⁰C, bấm nút chạy chế độ Dry, máy sẽ duy trì nhiệt độ phòng chêch lệch không quá 2⁰C. (30-34⁰C), vì thế chế độ Dry không có hiệu quả nếu muốn làm lạnh sâu.
Chế độ Dry sẽ có chức năng hút ẩm tốt hơn
Chế độ Dry sẽ có chức năng hút ẩm tốt hơn

2. Chế độ Dry có thực sự tiết kiệm điện?

 - Máy lạnh có hai chế độ làm lạnh: Cool - làm mát và Dry - làm khô. Tùy thuộc điều kiện môi trường, các cài đặt trên điều khiển mà việc tiết kiệm năng lượng của 2 chế độ này mới được đánh giá cụ thể và chính xác, khó thể nói chế độ nào tiết kiệm năng lượng hơn. Với chế độ Cool, máy lạnh hoạt động bằng cách đẩy nhiệt lượng từ trong phòng ra bên ngoài và quá trình này yêu cầu công suất điện rất cao.
 - Khi sử dụng chế độ Dry, máy lạnh sẽ giữ lại hơi ẩm trong không khí, trả lại căn phòng không khí khô ráo, khiến chúng ta có cảm giác thoải mái hơn dù đặt nhiệt độ cao hơn khi đang sử dụng chế độ Cool. Ngoài ra, công suất tiêu thụ điện năng cũng thấp hơn so với Cool nhiều lần. Vì vậy, chế độ Dry thực sự có phần tiết kiệm hơn.

3. Nên sử dụng chế độ Dry khi nào?

 - Chế độ Dry tuy mang đến lợi ích tiết kiệm điện, đảm bảo độ mát nhưng không phải lúc nào cũng có thể sử dụng chế độ này. Với những ngày nắng nóng, độ ẩm thấp thì không nên sử dụng chế độ Dry bởi nó không có khả năng làm làm lạnh, khiến nhiệt độ trong phòng vẫn cao, không khí khô và nóng làm chúng ta khó chịu.
 - Khi sử dụng chế độ Dry nhiều giờ, làm bạn cảm thấy khô da, mất nước trầm trọng. Vì thế, vào những ngày mà độ ẩm trong phòng quá cao như những ngày mưa (độ ẩm thích hợp là từ 60% đến 70%) thì có thể dùng Dry để làm mát.
 Có thể bạn quan tâm: 
➥Dịch vụ sửa điều hòa tại hải dương Uy tín Có bảo hành dài hạn sau sửa chữa
Chế độ Dry trên máy lạnh cần sử dụng chế độ hợp lý
Chế độ Dry trên máy lạnh cần sử dụng chế độ hợp lý
 - Trước khi muốn sử dụng Dry, bạn nên kiểm tra nhiệt độ phòng trước. Nếu thời tiết nóng ẩm, oi bức thì nên dùng chế độ Dry. Nếu thời tiết khô nóng thì lựa chọn phù hợp cho bạn là chế độ Cool.

Như vậy Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương đã chia sẻ cho bạn chế độ Dry của điều hòa là gì và nên khi nào sử dụng chế độ Dry của điều hòa. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng máy điều hòa đúng cách và tiết kiệm điện năng cho gia đình của mình nhé!
Chia sẻ :

0 Response to "Tìm hiểu khi nào nên sử dụng chế độ Dry của điều hòa"

Đăng nhận xét

Thông tin liên hệ

Văn Phòng: Số 42 - Đường Thanh Niên - TP.Hải Dương
Đường Dây Nóng: 0976.961.869 - 0865.800.886
Email: servicebachkhoapro@gmail.com
Website: http://www.trungtamdienlanhhaiduong.com/

Cam kết với khách hàng

- Chỉ cung cấp bán và thay thế linh kiện chính hãng
- Báo giá cho khách hàng trước khi sửa
- Bảo hành dịch vụ sau sửa chữa
- Làm việc cả Chủ Nhật và Ngoài giờ hành chính

BẢN QUYỀN NỘI DUNG