CƠ ĐIỆN LẠNH HẢI DƯƠNG Chuyên phân phối - tư vấn - lắp đặt - sửa chữa hệ thống lạnh công nghiệp - bachkhoaproservice niềm tin cho mọi công trình !

Dấu hiệu nhận biết khi điều hòa sắp hết gas

Khi điều hết gas, bạn sẽ không cảm nhận được không khí mát lạnh như mong muốn, nếu không xử lý sớm sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của điều hòa. Bài viết sau đây, Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương sẽ chia sẻ đến cho bạn dấu hiệu nhận biết khi điều hòa sắp hết gas. Cùng theo dõi nhé!

1. Gas điều hòa là gì?

Gas lạnh là yếu tố quan trọng quyết định độ lạnh tốt hay kém của điều hòa. Một chiếc điều hòa hoạt động tốt cần phải có lượng gas đúng đủ theo thông số tiêu chuẩn, gas dư sẽ gây hại cho máy nén, ngược lại nếu thiếu gas máy sẽ kém lạnh và hoàn toàn không lạnh khi hết sạch gas.
Bơm gas điều hòa ngay khi hết
Bơm gas điều hòa ngay khi hết

2. Cách nhận biết điều hòa thiếu gas, hết gas

 - Khi thiếu gas, hết gas năng suất hoạt động của điều hòa không như bình thường. Lúc bật, máy bị yếu, hoặc ít hơi lạnh mặc dù có chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất. Bạn cũng có thể nhận biết bằng cách quan sát dàn lạnh của máy, mặc dù có thoát ra hơi gió nhưng không lạnh hoặc rất ít lạnh.

 - Nếu bị thiếu gas, hết gas sẽ làm cho điều hòa bật liên tục, nhưng không thấy mát, sẽ dẫn đến hoá đơn tiền điện tăng (Trong dàn lạnh có cảm biến nhiệt, khi nhiệt độ phòng đủ độ lạnh, điều hòa sẽ tự động ngắt. Trong trường hợp này vì điều hòa hết gas nên nhiệt độ phòng vẫn vậy, làm block hoạt động liên tục, vừa hao điện vừa dễ cháy block)

 - Một số dòng điều hòa cao cấp có cảm biến cảnh báo tình trạng ga trong máy. Khi điều hòa sắp hết ga, hệ thống sẽ cảnh báo cho người sử dụng biết. Nếu điều hòa hết ga, bạn cần nạp ga mới ngay để đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định.

3. Cách khắc phục nếu điều hòa bị thiếu gas, hết gas

 - Để tránh tình trạng thiếu gas, khi mua máy lạnh về bạn nên lắp đặt cẩn thận, nhất là các mối nối giữa các ống dẫn. Nên che chắn cho dàn nóng để giảm sự tác động oxy hóa của môi trường.  

 - Để biết được điều hòa của bạn có đang hoạt động bình thường, điều hòa có bị hết gas, thiếu gas hay không, bạn nên định kì kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng điều hòa.

 - Nếu đã xác định được máy lạnh bị thiếu gas, thì cách mà bạn làm chính là phải bơm gas đầy đủ vào cho máy. Lời khuyên dành cho bạn là nên nhờ đến những nhân viên kỹ thuật, họ sẽ thực hiện đảm bảo an toàn, cũng như có thể kiểm tra máy điều hòa cho bạn.
Thường xuyên vệ sinh để máy lạnh hoạt động tốt
Thường xuyên vệ sinh để máy lạnh hoạt động tốt

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về dâu hiệu nhận biết khi điều hòa sắp hết gas. Đừng quên theo dõi Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương trên chuyên mục tin tức để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!
Chia sẻ :

0 Response to "Dấu hiệu nhận biết khi điều hòa sắp hết gas"

Đăng nhận xét

Thông tin liên hệ

Văn Phòng: Số 42 - Đường Thanh Niên - TP.Hải Dương
Đường Dây Nóng: 0976.961.869 - 0865.800.886
Email: servicebachkhoapro@gmail.com
Website: http://www.trungtamdienlanhhaiduong.com/

Cam kết với khách hàng

- Chỉ cung cấp bán và thay thế linh kiện chính hãng
- Báo giá cho khách hàng trước khi sửa
- Bảo hành dịch vụ sau sửa chữa
- Làm việc cả Chủ Nhật và Ngoài giờ hành chính

BẢN QUYỀN NỘI DUNG