CƠ ĐIỆN LẠNH HẢI DƯƠNG Chuyên phân phối - tư vấn - lắp đặt - sửa chữa hệ thống lạnh công nghiệp - bachkhoaproservice niềm tin cho mọi công trình !

Hướng dẫn che cục nóng điều hòa đúng cách nhất

Khi lắp điều hòa, nhiều người vẫn chưa biết cách che cục nóng điều hòa như nào. Trong bài viết sau đây, Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương sẽ hướng dẫn bạn che cục nóng điều hòa đúng cách nhất. Cùng theo dõi nhé!

1. Có nên che cục nóng máy lạnh không?

Một số người cẩn thận che chắn kỹ càng cho cục nóng để tránh thiết bị hư hại do thời tiết. Nhưng thông thường, bộ phận này được chế tạo để chịu được mưa, thậm chí mưa lớn, cũng như có lớp chống ăn mòn, nên sẽ không dễ bị hư hỏng.
Nên lắp đặt cục nóng của máy lạnh ở nơi khô ráo thoáng mát.
Nên lắp đặt cục nóng của máy lạnh ở nơi khô ráo thoáng mát.

Việc che cục nóng quá kín và quá kỹ khiến lượng không khí hút vào và lưu thông bị hạn chế, từ đó khả năng làm lạnh của cục lạnh bên trong giảm và gây tốn điện năng nhiều hơn. Vị trí tốt nhất để đặt cục nóng máy lạnh chính là ở những nơi thoáng mát bên ngoài trời, tránh ánh nắng trực tiếp và không quá thấp để tránh ngập nước, đặt nơi có không gian thoáng, ưu tiên có mái che.
Không nên để cục nóng của máy lạnh ở vị trí quá thấp.
Không nên để cục nóng của máy lạnh ở vị trí quá thấp.


2. Phải che như thế nào mới đúng cách?

 - Đặt cục nóng ngoài trời sẽ dễ bị lá cây vướng vào hoặc các loại côn trùng chui vào nhưng không ra được, dẫn đến tình trạng hư hỏng cục nóng và tốn chi phí để mua lại một cái mới.  Bạn nên đặt cục nóng bên ngoài ở những vị trí thông thoáng và có thể thiết kế mái che để hạn chế sự tác động của môi trường.
Việc lắp đặt cục nóng ở nơi thoáng mát giúp thiết bị hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng hơn.

 - Không nên chọn chỗ quá kín để tránh cục nóng bị bí không xả hơi ra được. Tuyệt đối không được dùng bất cứ thứ gì che đậy kín dàn nóng, chỉ có thể làm mái che để hạn chế nắng mưa tạt vào.
 - Vị trí lắp đặt cục nóng máy lạnh nên cách tường ít nhất 10 cm, nơi có hướng gió vuông góc với hướng quạt là tốt nhất. Vì khi đó, gió sẽ thổi nhiệt độ của máy đi, giúp máy tản nhiệt nhanh hơn và ít tốn điện hơn. Tránh những nơi gió thổi trực tiếp, do nó sẽ gây ra một lực ép rất lớn làm hao điện.

Qua bài viết trên, hy vọng rằng sẽ giúp bạn che cục nóng điều hòa một cách đúng nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn các bạn ở các bài viết sau trên chuyên mục tin tức để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!
Chia sẻ :

0 Response to "Hướng dẫn che cục nóng điều hòa đúng cách nhất"

Đăng nhận xét

Thông tin liên hệ

Văn Phòng: Số 42 - Đường Thanh Niên - TP.Hải Dương
Đường Dây Nóng: 0976.961.869 - 0865.800.886
Email: servicebachkhoapro@gmail.com
Website: http://www.trungtamdienlanhhaiduong.com/

Cam kết với khách hàng

- Chỉ cung cấp bán và thay thế linh kiện chính hãng
- Báo giá cho khách hàng trước khi sửa
- Bảo hành dịch vụ sau sửa chữa
- Làm việc cả Chủ Nhật và Ngoài giờ hành chính

BẢN QUYỀN NỘI DUNG