CƠ ĐIỆN LẠNH HẢI DƯƠNG Chuyên phân phối - tư vấn - lắp đặt - sửa chữa hệ thống lạnh công nghiệp - bachkhoaproservice niềm tin cho mọi công trình !

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa không mát chỉ có gió

Tình trạng điều hòa không mát chỉ tỏa ra gió không rõ nguyên nhân, khiến cho người sử dụng cảm thấy khó chịu và lo lắng vì không biết cách khắc phục ra sao. Hãy yên tâm, Trong bài viết dưới đây, Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điều hòa không mát chỉ gió nhé!

1. Bật chế độ quạt gió (Fan)

 - Nguyên nhân:
Trong quá trình sử dụng nhiều người vô ý hoặc sự phá phách của trẻ nhỏ mà điều hòa bị điều chỉnh sang chế độ quạt gió (Fan) hoặc chế độ sưởi. Ở chế độ này, điều hòa không làm mát mà chỉ hoạt động như một chiếc quạt thổi gió thông thường.

 - Cách khắc phục:
Bạn nhìn vào màn hình hiển thị trên remote điều hòa. Nếu thấy chế độ quạt quạt gió (biểu tượng cánh quạt) hoặc chế độ sưởi (Hình mặt trời), thì hãy tắt nó đi. Sau đó, cài đặt lại chế độ Cool (biểu tượng bông tuyết) để làm mát không gian phòng của bạn.
Cài đặt lại điều hòa về chế độ làm mát, có biểu tượng bông tuyết.
Cài đặt lại điều hòa về chế độ làm mát, có biểu tượng bông tuyết.
>> Tìm hiểu khi nào nên sử dụng chế độ Dry của điều hòa

2. Điều hòa bẩn, không vệ sinh định kỳ

 - Nguyên nhân:
Điều hòa nếu hoạt động lâu ngày mà không được vệ sinh, bụi bẩn sẽ bám vào khay lọc bụi khiến lượng gió mát không được thổi ra ngoài. Đây là một trong những nguyên nhân khiến điều hoà chỉ có gió, tạo cảm giác không được mát như lúc ban đầu.
Tiến hành bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa định kỳ.
Tiến hành bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa định kỳ.
 - Cách khắc phục:
Để khắc phục tình trạng này, bạn nên vệ sinh lưới lọc, dàn nóng và dàn lạnh định kỳ, theo nhu cầu sử dụng như:

Với những hộ gia đình, bạn nên vệ sinh tầm 3 - 4 tháng/lần nếu thường xuyên mở máy lạnh (gần như cả ngày) hoặc khoảng 6 tháng/lần nếu sử dụng từ 6 - 8 tiếng/ngày.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nên vệ sinh trung bình 3 tháng/lần hoặc khoảng 1 - 2 tháng/lần dựa theo tần suất sử dụng và môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn hay không.

3. Điều hòa thừa hoặc hết gas

 - Nguyên nhân:
Việc chiếc điều hòa hết hoặc thừa gas đều gây ảnh hưởng đến năng suất hoạt động, không thấy hơi mát tỏa ra hoặc có nhưng rất yếu. Một trong những nguyên nhân làm cho điều hòa hết gas là đường ống dẫn gas được lắp ráp không đúng tiêu chuẩn khiến gas bị rò rỉ hoặc do sử dụng lâu không được bảo dưỡng gây rò rỉ ở đường ống, vết hàn… 

Với những dòng điều hòa mới sẽ có chế độ tự động tắt máy sau khoảng 10-15 phút và báo lỗi đến người dùng.

 - Cách khắc phục:
Nếu lỡ gặp phải lỗi này, bạn hãy gọi ngay trung tâm bảo trì, bảo dưỡng để được hỗ trợ kịp thời. Nhớ kiểm tra cả vết hàn, đường ống đồng dàn lạnh hoặc dàn nóng.
Cần nạp thêm gas nếu điều hòa có dấu hiệu hết gas.
Cần nạp thêm gas nếu điều hòa có dấu hiệu hết gas.

4. Cục nóng điều hòa không hoạt động hoặc chạy yếu

 - Nguyên nhân:
Nếu cục nóng điều hòa không hoạt động hoặc chạy yếu thì đều ảnh hưởng đến khả năng làm mát của điều hòa. Nhiều nguyên nhân khiến cho cục nóng chạy yếu như quá tải, tụ điện, quạt dàn nóng hoặc máy nén bị hỏng, nguồn điện cấp vào điều hòa không ổn định.

 - Cách khắc phục:
Bạn liên hệ với trung tâm bảo trì để được kiểm tra và thay mới nếu như có hư hỏng. Thêm vào đó, bạn xem lại vị trí lắp cục nóng điều hòa có hợp lý, thay đổi để cải thiện hiệu quả làm mát.
Cần chọn được vị trí phù hợp lắp cục nóng để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả nhất.
Cần chọn được vị trí phù hợp lắp cục nóng để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả nhất.

5. Điều hòa bị chảy nước

 - Nguyên nhân:
Đây là nguyên nhân khiến điều hòa không mát mà nhiều gia đình thường gặp phải. Điều hòa bị chảy nước trong một thời gian dài sẽ hình thành một lớp rêu ở đường ống thoát nước gây tắc nghẽn làm nước không thể thoát ra ngoài, khiến khả năng làm lạnh của điều hòa giảm.

 - Cách khắc phục:
Bạn vui lòng liên hệ ngay với trung tâm bảo trì để được vệ sinh hoặc thay mới ống thoát nước, máng nước (nếu cần thiết).
Điều hòa đang bị chảy nước nên làm giảm hiệu quả làm mát.
Điều hòa đang bị chảy nước nên làm giảm hiệu quả làm mát.

▶ Trong trường hợp bạn đã thử hết cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng điều hòa không mát chỉ có gió thì bạn hãy liên hệ đến Dịch Vụ Sửa Chữa Điều Hòa Tại Nhà uy tín để được các nhân viên kỹ thuật đến nhanh chóng kiểm tra và hỗ trợ tốt nhất.

Như vậy, Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương đã chia sẻ cho bạn những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng điều hòa không mát chỉ có gió chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!Chia sẻ :

0 Response to "Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa không mát chỉ có gió"

Đăng nhận xét

Thông tin liên hệ

Văn Phòng: Số 42 - Đường Thanh Niên - TP.Hải Dương
Đường Dây Nóng: 0976.961.869 - 0865.800.886
Email: servicebachkhoapro@gmail.com
Website: http://www.trungtamdienlanhhaiduong.com/

Cam kết với khách hàng

- Chỉ cung cấp bán và thay thế linh kiện chính hãng
- Báo giá cho khách hàng trước khi sửa
- Bảo hành dịch vụ sau sửa chữa
- Làm việc cả Chủ Nhật và Ngoài giờ hành chính

BẢN QUYỀN NỘI DUNG