CƠ ĐIỆN LẠNH HẢI DƯƠNG Chuyên phân phối - tư vấn - lắp đặt - sửa chữa hệ thống lạnh công nghiệp - bachkhoaproservice niềm tin cho mọi công trình !

Lỗi E5 điều hòa Casper là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi E5 điều hòa Casper dẫn đến tình trạng máy ngừng hoạt động, ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của thường ngày gia đình. Vậy bạn đã biết lỗi E5 của điều hòa Casper là gì chưa? Nếu chưa, bài viết sau đây Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này nhé!


1. Lỗi E5 điều hòa Casper là lỗi gì?

Lỗi E5 điều hòa Casper là lỗi mất kết nối giữa cục nóng và mặt lạnh. Lỗi này thường gặp ở các dòng điều hòa Inverter hoặc âm trần, ít gặp ở dòng điều hòa thường.

Nguyên nhân là do điều hòa Inverter có 2 bo mạch riêng cho dàn lạnh và cục nóng, 2 bo mạch này được kết nối với nhau qua hệ thống dây nối. Khi hệ thống dây bị đứt làm điều hòa Casper báo lỗi E5.
Lỗi E5 điều hòa Casper là lỗi mất kết nối giữa cục nóng và mặt lạnh.
Lỗi E5 điều hòa Casper là lỗi mất kết nối giữa cục nóng và mặt lạnh.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E5 điều hòa Casper

Có 2 nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng điều hòa Casper báo lỗi E5, tham khảo thông tin chi tiết sau đây để tìm cách khắc phục.

2.1. Dây điện nối giữa cục nóng và cục lạnh bị đứt

Nguyên nhân:
 - Khi dây điện nối giữa cục nóng và cục lạnh bị đứt, các tín hiệu không thể được truyền tải giữa hai phần của điều hòa và gây ra lỗi E5.
 - Dây tín hiệu đứt có thể do bị oxy hóa hoặc lâu ngày sử dụng chuột, côn trùng cắn đứt.
Dây điện nối bị đứt
Dây điện nối bị đứt
Cách khắc phục:
 - Dùng đồng hồ đo để kiểm tra chất lượng của dây, xem dây có bị đứt ở đâu không. Nếu có, đánh giá tình trạng của dây để sửa chữa hoặc thay mới. Khi thay dây cần lưu ý, đấu đúng vị trí của các dây từ cục nóng ra mặt lạnh.
 - Nếu bạn không có dụng cụ chuyên dụng (đồng hồ đo) hay kỹ thuật tay nghề cao, nên liên lạc với thợ sửa máy lạnh uy tín để được hỗ trợ đúng cách.
Có thể bạn cần: 
Liên lạc với thợ sửa uy tín để nhận được hỗ trợ
Liên lạc với thợ sửa uy tín để nhận được hỗ trợ

2.2. Bo mạch bị hỏng

Sau khi kiểm tra tình trạng dây không phát hiện vấn đề gì, có thể lỗi E5 điều hòa Casper do bo mạch bị hỏng gây ra. Bo mạch của điều hòa có vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin giữa cục nóng và cục lạnh. Nếu bo mạch gặp sự cố hoặc bị hư hỏng, điều hòa không thể kết nối 2 cục này với nhau và báo lỗi E5.
Bo mạch máy lạnh bị hỏng
Bo mạch máy lạnh bị hỏng
Nguyên nhân:
Có nhiều nguyên nhân làm cho bo mạch bị hỏng, có thể kể đến như sau:
   • Sử dụng thiết bị trong điều kiện môi trường quá nóng, ẩm ướt hoặc có nhiều bụi bẩn.
   • Sử dụng thiết bị quá tải, hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không được tắt để làm mát.
   • Sử dụng nguồn điện không ổn định, quá yếu hoặc quá mạnh, gây ra sự cố.
   • Không kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa định kỳ.
   • Lắp đặt điều hòa sai kỹ thuật.

Cách khắc phục:
 - Nếu bo mạch của điều hòa bị hỏng, thì cách khắc phục tốt nhất là thay thế bo mạch mới. Tuy nhiên, việc này nên được thực hiện bởi các kỹ thuật viên có kinh nghiệm và đào tạo chuyên nghiệp. Trước khi thay thế bo mạch, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra xem có các vấn đề khác gây ra lỗi E5 trên điều hòa hay không để đưa ra giải pháp khắc phục.
 - Ngoài ra, để tránh sự cố xảy ra, người dùng nên bảo trì và vệ sinh điều hòa định kỳ. Việc này giữ cho máy hoạt động tốt hơn, kéo dài tuổi thọ của bo mạch cũng như các bộ phận khác.
 - Tùy theo tần suất sử dụng mà có thời gian vệ sinh điều hòa riêng, trung bình là tối thiểu 6 tháng/lần. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất, sử dụng điều hòa trong điều kiện nguồn điện ổn định là những lưu ý để hạn chế gây ra hư hỏng cho bo mạch.
Cần thực hiện vệ sinh máy lạnh thường xuyên
Cần thực hiện vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Qua bài viết trên, hy vọng bạn hiểu được lỗi E5 của điều hòa Casper là gì và nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiệu quả giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Đừng quên theo dõi Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương trên chuyên mục tin tức để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!
Chia sẻ :

0 Response to "Lỗi E5 điều hòa Casper là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục"

Đăng nhận xét

Thông tin liên hệ

Văn Phòng: Số 42 - Đường Thanh Niên - TP.Hải Dương
Đường Dây Nóng: 0976.961.869 - 0865.800.886
Email: servicebachkhoapro@gmail.com
Website: http://www.trungtamdienlanhhaiduong.com/

Cam kết với khách hàng

- Chỉ cung cấp bán và thay thế linh kiện chính hãng
- Báo giá cho khách hàng trước khi sửa
- Bảo hành dịch vụ sau sửa chữa
- Làm việc cả Chủ Nhật và Ngoài giờ hành chính

BẢN QUYỀN NỘI DUNG