CƠ ĐIỆN LẠNH HẢI DƯƠNG Chuyên phân phối - tư vấn - lắp đặt - sửa chữa hệ thống lạnh công nghiệp - bachkhoaproservice niềm tin cho mọi công trình !

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung hoạt động bền bỉ nhất

Sử dụng tủ lạnh đúng cách sẽ không chỉ giúp bạn nhận được nhiều tính năng, ưu điểm của sản phẩm mà đồng thời còn giúp cho tủ lạnh có tuổi thọ cao hơn, hoạt động tốt hơn. Bài viết sau đây, Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương sẽ hướng dẫn bạn sử dụng tủ lạnh Samsung sao cho hoạt động bền bỉ nhất nhé!

1. Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Samsung

Sử dụng tủ lạnh Samsung inverter đúng cách luôn luôn là một trong những thông tin được rất nhiều người sử dụng tủ lạnh quan tâm. Nhất là khi bạn mới mua tủ lạnh của thương hiệu này, cùng tham khảo ngay cách sử dụng tủ lạnh Samsung thật chi tiết, đơn giản đảm bảo an toàn cho người dùng ngay dưới đây.

Lưu ý khi mua tủ lạnh về thì trải qua một quá trình vận chuyển dài chính vì thế bạn không nên sử dụng tủ lạnh ngay mà hãy lưu ý những đặc điểm sau:

- Tuyệt đối không nên lắp đặt tủ lạnh Samsung ở nơi ẩm ướt hoặc nơi mà tủ lạnh dễ bị tiếp xúc với nước bởi lớp cách điện của các bộ phận điện tử bị hỏng sẽ gây ra chập điện, điện giật thậm chí là hỏa hoạn. Nếu như bạn đặt ở nơi ẩm ướt thì bạn hãy lắp đặt thêm chân để cho tủ lạnh luôn được đảm bảo an toàn nhất.

- Tuyệt đối không nên lắp đặt ở nơi có ánh sáng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hay tiếp xúc với nhiệt độ cao tử bếp, lò sưởi hay các thiết bị khác.

- Khi mua tủ lạnh về bạn hãy chọn vị trí bằng phẳng, ổn định cho tủ lạnh Samsung thì bạn hãy đợi từ 4 tiếng - 24 tiếng để tủ ổn định khí gas cho tủ, giúp tủ hoạt động tốt nhất.

- Khi tủ đã ổn định khí gas bạn hãy khởi động tủ lạnh Samsung lên một khoảng thời gian nhất định giúp cho nhiệt độ được tỏa ra tốt nhất để bảo quản thực phẩm tốt nhất.2. Điều chính nhiệt độ tủ lạnh Samsung inverter đúng cách

Sử dụng tủ lạnh Samsung về việc điều chỉnh nhiệt độ cài đặt: Nếu như bạn mong muốn sử dụng tủ lạnh gấp bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất để giúp cho tủ lạnh làm lạnh nhanh chóng ngay cả khi bỏ nhiều thực phẩm vào. Nhờ đó mà thực phẩm sẽ tránh được tình trạng hư hỏng.

Nếu như bạn không vội vàng sử dụng tủ lạnh thì hãy sử dụng tủ lạnh lại không cần dùng gấp thì hãy điều chỉnh mức nhiệt độ ở mức cao nhất. Sau đó bạn hãy hạ nhiệt độ từ từ đảm bảo cho tủ hoạt động tốt nhất, ổn định nhất.

Trường hợp tủ lạnh Samsung đã hoạt động trong vài giờ đồng hồ mà bạn không thấy mức nhiệt độ thấp thì bạn cũng đừng nên lo lắng. Lý do chính bởi đây là tủ lạnh mới cho nên sẽ cần một khoảng thời gian để có thể ổn định lại và hoạt động bình thường trở lại.

- Thời gian đông lạnh với tủ lạnh Samsung mới mua về thì thời gian đông đá cho 1 đến 2 khay dao động từ 2 đến 4 tiếng. Với đá lạnh thì tủ lạnh sẽ mất rất nhiều thời gian, cụ thể làm được 4 khay đá cũng sẽ mất đến  8 đến 10 tiếng mới đông cứng được. 


》》Có thể bạn cũng quan tâm: Dịch vụ sửa tủ lạnh tại Hải Dương | Gọi là đến

3. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung RT38K5982SL/SV0 Inverter

Sản phẩm tủ lạnh Samsung RT38K5982SL/SV0 bạn hãy chuẩn ngăn mát sang chế độ Vacation (kỳ nghỉ) tiết kiệm điện. Khi tủ lạnh duy trù mức nhiệt độ trong ngăn mát ở dưới mức 17  độ C, không nên tắt hẳn để hạn chế tình trạng nấm mốc.

Nếu bạn muốn bật chế độ “kỳ nghỉ” thì hãy chuyển ngăn mát về mức độ 1 độ C thì hãy nhấn và giữ ngay nút Fridge cho đến khi nào đèn báo hiệu có hình ổ cắm phát sáng thì thôi.

- Để có thể điều chỉnh ngăn đá bạn hãy nhấn nút Freezer. Cứ mỗi lần nhấn nút này thì nhiệt độ và đèn báo hiển thị nhiệt độ tương ứng cũng sẽ thay đổi theo.

- Cách bật chức năng làm đá nhanh, làm đông nhanh bạn cũng chỉ cần ấn nút Freezer giống như bên trên và giữ trong 3 giây để khi đèn báo hiệu chức năng làm đá nhanh cũng sáng lên. Nếu muốn tắt bạn cũng thực hiện nhấn và giữ  nút trong 3 giây là được.

- Nếu muốn chuyển đổi ngăn đá thành ngăn mát hay tắt tủ lạnh Samsung Inverter thông minh bạn chỉ cần nhấn nút Freezer Convert trong 3 giây sau đó nhấn tiếp Freezer Convert cho đến chế độ mong muốn. Đèn Fridge sáng thì bạn ddaxx chuyển đổi sang ngăn mát còn đèn Off sáng là tắt hẳn ngăn đá đấy.

Lưu ý khi ngăn đá chuyển sang ngăn mát nhưng lại không tắt hoàn toàn mà vẫn duy trì ở mức dưới  15 °C. Điều này giúp tủ lạnh ngăn chặn được tình trạng nấm mốc, mùi thực phẩm.

- Đối với chức năng bật/tắt làm đá tự động thì bạn hãy thiết lập tạo nước đá với đèn báo tương ứng được bật. Để vô hiệu hóa chức năng này bạn chỉ cần nhấn Ice On/Off (Nước Đá Bật/Tắt) để có thể tắt. Trường hợp bạn nên tắt chức năng này khi bạn muốn tiếp kiệm điện, hộp đựng đá đầy và nước đã cạn.

 - Muốn bật chế độ làm mát nhanh bạn chỉ cần nhấn và giữa nút Fridge trong 3 giây, khi đó đèn làm mát nhanh sẽ sáng lên tương ứng là được.

Như vậy Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương đã hướng dẫn đến bạn sử dụng tủ lạnh Samsung sao cho hoạt động bền bỉ nhất, hy vọng rằng những thông tin này có giúp ích với bạn. Hẹn bạn ở những bài viết sau trên chuyên mục tin tức để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Chia sẻ :

0 Response to "Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung hoạt động bền bỉ nhất"

Đăng nhận xét

Thông tin liên hệ

Văn Phòng: Số 42 - Đường Thanh Niên - TP.Hải Dương
Đường Dây Nóng: 0976.961.869 - 0865.800.886
Email: servicebachkhoapro@gmail.com
Website: http://www.trungtamdienlanhhaiduong.com/

Cam kết với khách hàng

- Chỉ cung cấp bán và thay thế linh kiện chính hãng
- Báo giá cho khách hàng trước khi sửa
- Bảo hành dịch vụ sau sửa chữa
- Làm việc cả Chủ Nhật và Ngoài giờ hành chính

BẢN QUYỀN NỘI DUNG