CƠ ĐIỆN LẠNH HẢI DƯƠNG Chuyên phân phối - tư vấn - lắp đặt - sửa chữa hệ thống lạnh công nghiệp - bachkhoaproservice niềm tin cho mọi công trình !

Dấu hiệu tủ lạnh bị sốc gas - Cách khắc phục hiệu quả

Tủ lạnh sau một thơi gian dài sử dụng thì không thể tránh khỏi những hư hại không mong muốn. Một trong những sự cố mà rất nhiều người đang gặp phải đó là tình trạng tủ lạnh bị sốc gas. Hãy cùng Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương theo dõi bài viết dưới đây tìm hiểu những dấu hiệu và cách khắc phục hiệu quả tình trạng này nhé!

1.Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tủ Lạnh Bị Sốc Gas

Một số những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn nhận định xem chiếc tủ lạnh nhà mình có bị sốc gas hay không, cụ thể như sau: 

  • Tủ lạnh không có hơi lạnh ở cả ngăn mát và ngăn đá dù bạn đã bật tủ lạnh cả ngày. Thực phẩm bị rã đông, có hiện tượng chảy nước ra ngoài. 

  • Các hệ thống khác trong tủ lạnh và máy nén đều hoạt động ổn định nhưng tủ không có hơi lạnh 

  • Dàn nóng không tỏa nhiệt, không nóng hay ấm 2.Cách Kiểm Tra Và Nguyên Nhân Tủ Lạnh Bị Sốc Gas Hay Không?

2.1. Cách kiểm tra 

 - Dùng xà phòng để kiểm tra tủ lạnh bị sốc gas 

Bạn có thể sử dụng xà phòng để kiểm tra xem tủ lạnh có bị sốc gas hay không theo hướng dẫn sau: 

Trước tiên, bôi xà phòng lên đường ống dẫn, dàn lạnh, dàn nóng khi tủ lạnh vẫn đang hoạt động. Sau đó, nếu như bạn thấy bọt xà phòng thổi phập phồng ở vị trí nào tức là ở đó có lỗ thủng 

 - Sử dụng dung dịch dầu 

Trước tiên, bạn cần vệ sinh các bộ phận trong tủ lạnh và cắm điện để tủ lạnh chạy bình thường. Sau đó dùng dung dịch dầu lau nhẹ các đường ống dẫn, dàn nóng, dàn lạnh và quan sát. Nếu thấy các vết dầu loang ở vị trí nào thì chỗ đó có lỗ thủng 

2.2. Nguyên nhân 

Tình trạng tủ lạnh bị sốc gas có thể bắt nguồn từ một trong những nguyên nhân sau: 

 - Do bị thủng đường ống 

Đường ống bị thủng ở một vị trí nào đó trên dàn lạnh, dàn nóng hoặc trên ống mao, gần block tủ lạnh. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến cho tủ lạnh gặp tình trạng bị sốc gas 

 - Do thủng hoặc nứt ống đồng gần block tủ lạnh 

Ống đồng gần block tủ lạnh dễ bị oxi hóa, bào mòn sau thời gian dài sử dụng dẫn đến tình trạng xuất hiện vết nứt hoặc thủng. Đây là nguyên nhân chính khiến cho gas tủ lạnh không được truyền ổn định từ đó gây ra hiện tượng sốc gas

3.Cách Khắc Phục Khi Tủ Lạnh Bị Sốc Gas

Khi kiểm tra và phát hiện thấy tủ lạnh nhà mình có hiện tượng sốc gas bạn không nên tự ý sửa chữa tại nhà mà nên liên hệ với các nhân viên kỹ thuật chuyên môn để được hỗ trợ khắc phục sự cố. Hãy liên hệ với các đơn vị, trung tâm sửa chữa bảo hành chính hãng hoặc các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh uy tín để được tư vấn và hỗ trợ tận tình, nhanh chóng. 

Như vậy Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương đã chia sẻ đến bạn dấu hiệu và nguyên nhân tủ lạnh bị sốc gas cũng như đưa ra cách khắc phục hiệu quả nhất. Nếu còn bất kì những thắc mắc nào thì bạn hãy truy cập qua chuyên mục Tin Tức để có được những lời giải đáp phù hợp nhé!

Chia sẻ :

0 Response to "Dấu hiệu tủ lạnh bị sốc gas - Cách khắc phục hiệu quả"

Đăng nhận xét

Thông tin liên hệ

Văn Phòng: Số 42 - Đường Thanh Niên - TP.Hải Dương
Đường Dây Nóng: 0976.961.869 - 0865.800.886
Email: servicebachkhoapro@gmail.com
Website: http://www.trungtamdienlanhhaiduong.com/

Cam kết với khách hàng

- Chỉ cung cấp bán và thay thế linh kiện chính hãng
- Báo giá cho khách hàng trước khi sửa
- Bảo hành dịch vụ sau sửa chữa
- Làm việc cả Chủ Nhật và Ngoài giờ hành chính

BẢN QUYỀN NỘI DUNG