CƠ ĐIỆN LẠNH HẢI DƯƠNG Chuyên phân phối - tư vấn - lắp đặt - sửa chữa hệ thống lạnh công nghiệp - bachkhoaproservice niềm tin cho mọi công trình !

Tìm hiểu nguyên nhân và cách Xử lý điều hòa bị quá tải

Nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao vào những ngày nắng nóng dẫn tới tình trạng bị quá tải. Trong bài viết này, Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân và cách xử lý tình trạng điều hòa bị quá tải. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách xử lý tình trạng máy lạnh bị quá tải cực hiệu quả
Cách xử lý tình trạng máy lạnh bị quá tải cực hiệu quả

1. Dấu hiệu máy lạnh bị quá tải

1.1. Khả năng làm mát kém

Dấu hiệu thường gặp khi máy lạnh gặp phải tình trạng quá tải là khả năng làm lạnh kém. Nhiệt độ ngoài trời tăng cao khiến cho hệ thống hoạt động liên tục làm giảm khả năng làm mát của máy. Trường hợp này, máy lạnh làm mát chậm hoặc tỏ ra hơi mát yếu.

1.2. Hệ thống tự động ngắt

Khi nhiệt độ ngoài trời vượt ngưỡng bình thường, hệ thống máy lạnh sẽ tự động ngắt để bảo vệ linh kiện và máy nén, hạn chế tình trạng cháy nổ, hư hỏng không đáng có. Đây cũng là dấu hiệu báo rằng máy lạnh đang bị quá tải.

》》Xem thêm: Khi khởi động lại điều hòa cần chú ý

2. Nguyên nhân và cách xử lý máy lạnh bị quá tải

Bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân và cách xử lý tình trạng máy lạnh bị quá tải qua thông tin sau:

2.1. Máy lạnh có công suất không phù hợp

Nguyên nhân: Khi bạn sử dụng máy lạnh có công suất quá nhỏ so với diện tích của phòng buộc máy phải hoạt động liên tục để làm mát. Lúc này, điện năng tiêu thụ nhiều hơn, máy nóng liên tục không có thời gian nghỉ. Nếu việc này diễn ra trong thời gian dài sẽ làm giảm tuổi thọ của máy, hay tệ hơn là xảy ra tình trạng cháy nổ do máy bị quá tải.

Máy lạnh có công suất không phù hợp với phòng
Máy lạnh có công suất không phù hợp với phòng
Cách xử lý: Để khắc phục tình trạng này, bạn nên chọn mua chiếc máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích căn phòng. Có thể chọn máy có công suất lớn hơn diện tích phòng một chút để đảm bảo máy lạnh hoạt động được ổn định và bền bỉ.

2.2. Máy lạnh bị thiếu gas

Nguyên nhân: Máy lạnh sử dụng lâu ngày dễ có hiện tượng xì gas, làm giảm khả năng làm lạnh của máy. Lúc này, để thỏa mãn nhu cầu làm mát, người dùng thường chỉnh nhiệt độ máy lạnh xuống mức thấp hơn dẫn đến tình trạng máy bị quá tải.

Cách xử lý: Bạn nên thực hiện bảo dưỡng máy lạnh định kỳ để đảm bảo tình trạng gas còn ổn định. Nếu phát hiện gas bị xì hay hết gas, chỉ cần nạp gas lại để máy hoạt động bình thường.

Lưu ý: Việc nạp gas đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao. Do vậy, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo dưỡng uy tín để nhận được sự hỗ trợ kịp thời, an toàn.

Kiểm tra định kỳ và nạp gas cho máy lạnh
Kiểm tra định kỳ và nạp gas cho máy lạnh
👉Có thể bạn cần: Nạp Gas Điều Hòa Tại Nhà | Uy tín Giá rẻ

2.3. Máy lạnh hoạt động quá công suất

Nguyên nhân: Những ngày nắng nóng, người dùng thường điều chỉnh nhiệt độ xuống mức cực thấp để không gian xung quanh nhanh chóng được làm lạnh. Tuy nhiên, việc điều chỉnh nhiệt độ quá thấp dẫn đến tình trạng chênh lệch cao giữa nhiệt độ trong phòng và ngoài trời. Lúc này, hệ thống bị quá tải do phải hoạt động hết công suất.

Hơn thế nữa, để nhiệt độ quá thấp cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, cơ thể dễ mắc các bệnh về đường hô hấp hay xảy ra tình trạng sốc nhiệt.

Không nên điều chỉnh nhiệt độ quá thấp
Không nên điều chỉnh nhiệt độ quá thấp
Cách xử lý: Để hạn chế tình trạng này, nhiệt độ lý tưởng trong phòng là trên 26 độ hoặc bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ trong phòng thấp hơn bên ngoài khoảng 5-7 độ.

2.4. Máy lạnh bị bám bụi bẩn

Nguyên nhân: Sau một thời gian sử dụng nếu không vệ sinh định kỳ, bụi bẩn sẽ bám lại ở dàn lạnh hạn chế khả năng làm mát của máy. Lúc này, máy buộc phải hoạt động quá công suất để thỏa mãn nhu cầu làm mát của bạn gây nên hiện tượng quá tải.

Cách xử lý: Nên tiến hành vệ sinh máy lạnh định kỳ khoảng 6 tháng/lần để đảm bảo máy được hoạt động ổn định và bảo vệ tình trạng sức khỏe cho gia đình được tốt hơn.

Thực hiện vệ sinh máy lạnh định kỳ
Thực hiện vệ sinh máy lạnh định kỳ
》》Xem thêm: Cách vệ sinh điều hòa đơn giả hiệu quả tại nhà

Nếu đã thử qua các cách trên nhưng máy vẫn không làm lạnh được hiệu quả thì lúc này, bạn cần liên lạc với trung tâm sửa chữa uy tín để nhận được sự hỗ trợ đúng chuyên môn kỹ thuật và kịp thời.

Hy vọng rằng những thông tin trên có thể giúp bạn nắm rõ nguyên nhân cũng như có cách xử lý kịp thời khi điều hòa bị quá tải. Chúc các bạn thực hiện thành công!

👉Xem thêm các dịch vụ của Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương tại đây.

Chia sẻ :

0 Response to "Tìm hiểu nguyên nhân và cách Xử lý điều hòa bị quá tải"

Đăng nhận xét

Thông tin liên hệ

Văn Phòng: Số 42 - Đường Thanh Niên - TP.Hải Dương
Đường Dây Nóng: 0976.961.869 - 0865.800.886
Email: servicebachkhoapro@gmail.com
Website: http://www.trungtamdienlanhhaiduong.com/

Cam kết với khách hàng

- Chỉ cung cấp bán và thay thế linh kiện chính hãng
- Báo giá cho khách hàng trước khi sửa
- Bảo hành dịch vụ sau sửa chữa
- Làm việc cả Chủ Nhật và Ngoài giờ hành chính

BẢN QUYỀN NỘI DUNG