CƠ ĐIỆN LẠNH HẢI DƯƠNG Chuyên phân phối - tư vấn - lắp đặt - sửa chữa hệ thống lạnh công nghiệp - bachkhoaproservice niềm tin cho mọi công trình !

Điều hòa không nhận tín hiệu từ remote, Nguyên nhân do đâu?

Điều hòa không nhận tín hiệu từ remote là tình trạng không ít người gặp phải. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách xử lý như nào khi điều hòa không nhận tín hiệu từ remote? Cùng Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra cách xử lý hợp lý nhất.

1. Nguyên nhân xuất phát từ remote 

Sau đây là những nguyên nhân thường gặp khiến cho máy lạnh không nhận remote mà bạn có thể tham khảo:  

1.1 Remote bị ướt 

 • Nếu bạn vô tình làm rơi remote vào nước nhưng không làm khô kịp thời thì chắc chắn rằng bạn không thể điều khiển máy lạnh bằng remote được nữa. Bởi vì lúc này, các linh kiện và board mạch trong remote đã bị ẩm, dẫn tới hư hỏng nên điều hòa không nhận điều khiển như bình thường.  
 • Cách xử lý: Trong trường hợp remote bị nhiễm nước, bạn cần nhanh chóng lấy pin khỏi điều khiển và tiến hành lau khô bằng khăn hoặc máy sấy. Sau đó, hãy để thiết bị ở nơi khô thoáng trong 24 giờ trước khi lắp lại pin vào remote và tiếp tục sử dụng. 
Nếu remote bị ướt, thì bạn nên tạm dừng sử dụng remote và ngay lập tức tháo pin, phơi khô, lau chùi.
Nếu remote bị ướt, thì bạn nên tạm dừng sử dụng remote và ngay lập tức tháo pin, phơi khô, lau chùi.

1.2 Remote bị rơi, va đập hay chịu lực mạnh

 • Hầu hết các thiết bị điện tử đều sẽ bị hư hỏng hoặc chạm mạch khi rơi rớt, va đập mạnh. Vì thế, nếu remote máy lạnh của bạn đã từng chịu va chạm thì khả năng cao đã xảy ra lỗi bên trong nên máy lạnh không nhận tín hiệu từ điều khiển.
 • Cách xử lý: Bạn có thể mang điều khiển đến trung tâm sửa chữa để đánh giá mức độ hư hỏng. Nếu không thể khôi phục, cách tốt nhất lúc này chính là mua một chiếc remote mới. 
Remote sau khi rơi vỡ nhưng vẫn còn sửa chữa được, thì bạn nên đem đến trung tâm bảo hành để sửa chữa.
Remote sau khi rơi vỡ nhưng vẫn còn sửa chữa được, thì bạn nên đem đến trung tâm bảo hành để sửa chữa.

1.3 Mắt thần của remote bị hư 

 • Mắt thần (đèn tín hiệu) nằm ở phía trên đầu của remote, có nhiệm vụ phát tín hiệu để kết nối với máy lạnh. Nếu mắt thần không được vệ sinh định kỳ, sẽ dễ bám bụi, từ đó ảnh hưởng đến đường truyền khiến cho máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote. Bên cạnh đó, nếu bạn vô tình remote rơi rớt nhiều lần thì mắt thần cũng có thể bị hư hỏng. 
 • Cách xử lý: Nếu đã tiến hành lau chùi mắt thần trên điều khiển xong nhưng vẫn không thể điều chỉnh điều hòa bằng remote thì bạn nên cân nhắc gọi đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và thay thế mắt thần. 

1.4 Remote hết pin

 • Dấu hiệu nhận biết khi điều khiển hết pin là các ký hiệu hiển thị trên màn hình bị mờ, lúc ẩn lúc hiện, đèn sáng yếu. Vì lẽ đó, bạn không thể điều khiển máy lạnh hoạt động như ý muốn bằng remote. 
 • Cách xử lý: Bạn tiến hành thay thế 2 viên pin mới cho điều khiển để khắc phục nhanh tình trạng điều hòa không nhận điều khiển. 
Nếu điều khiển máy lạnh hết pin thì bạn không thể điều chỉnh điều hòa hoạt động theo ý muốn.
Nếu điều khiển máy lạnh hết pin thì bạn không thể điều chỉnh điều hòa hoạt động theo ý muốn. 

2. Nguyên nhân xuất phát từ máy lạnh 

Bên cạnh nguyên nhân từ điều khiển, máy lạnh gặp vấn đề cũng là nguyên nhân làm cho máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote:

2.1 Mắt thần của máy lạnh bị lỗi 

 • Mắt thần của máy lạnh là bộ phận tiếp nhận tín hiệu từ remote. Nếu mắt thần của máy lạnh bị hư hỏng thì cho dù remote của đang hoạt động bình thường thì bạn vẫn không thể sử dụng được máy lạnh.  
 • Cách xử lý: Tương tự mắt thần của remote, nếu mắt thần của máy lạnh gặp vấn đề thì bạn cũng nên cân nhắc thay thế mắt thần mới.
Mắt thần của máy lạnh bị hư hỏng sẽ không thể nhận được tín hiệu từ remote.
Mắt thần của máy lạnh bị hư hỏng sẽ không thể nhận được tín hiệu từ remote.

2.2 Board nhận tín hiệu của dàn lạnh bị hư hỏng 

Board máy lạnh là một bản mạch điện tử, giữ vai trò quan trọng trong việc kết nối các linh kiện. Cùng với đó, các nút điều khiển máy lạnh đều được bố trí trên board mạch này. Do thế, nếu bạn đã kiểm tra mắt thần của máy lạnh và nhận thấy mắt thần hoạt động ổn định thì nguyên nhân xảy ra tình trạng điều hòa không nhận điều khiển có thể xuất phát từ lỗi board nhận tín hiệu trong điều hòa. 
Có thể bạn cần:
➥Dịch vụ sửa điều hòa tại Hải Dương Uy tín Có bảo hành dài hạn sau sửa chữa
 • Cách xử lý: Tốt nhất, bạn nên liên hệ trung tâm sửa chữa điện máy tin cậy để tiến hành kiểm tra và xác định nguyên nhân có phải từ board mạch hay không, từ đó có hướng xử lý nhanh chóng, kịp thời. 
Như vậy qua bài viết trên, Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương đã chia sẻ cho bạn những nguyên nhân cũng như cách xử lý điều hòa không nhận tín hiệu từ remote. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và đưa ra cách xử lý kịp thời. Hẹn bạn ở các bài viết sau trên chuyên mục tin tức nhé!
Chia sẻ :

0 Response to "Điều hòa không nhận tín hiệu từ remote, Nguyên nhân do đâu?"

Đăng nhận xét

Thông tin liên hệ

Văn Phòng: Số 42 - Đường Thanh Niên - TP.Hải Dương
Đường Dây Nóng: 0976.961.869 - 0865.800.886
Email: servicebachkhoapro@gmail.com
Website: http://www.trungtamdienlanhhaiduong.com/

Cam kết với khách hàng

- Chỉ cung cấp bán và thay thế linh kiện chính hãng
- Báo giá cho khách hàng trước khi sửa
- Bảo hành dịch vụ sau sửa chữa
- Làm việc cả Chủ Nhật và Ngoài giờ hành chính

BẢN QUYỀN NỘI DUNG