CƠ ĐIỆN LẠNH HẢI DƯƠNG Chuyên phân phối - tư vấn - lắp đặt - sửa chữa hệ thống lạnh công nghiệp - bachkhoaproservice niềm tin cho mọi công trình !

Cục nóng điều hòa bị chảy nước: Cách khắc phục đơn giản

Cục nóng điều hòa của nhà bạn bị chảy nước là tình trạng thường xuyên xảy ra với các thiết bị điều hòa. Tình trạng này không nghiêm trọng những để lâu dài sẽ giảm tuổi thọ của điều hòa. Cùng Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương theo dõi qua nội dung bài viết sau đây để tìm hiểu cách khắc phục cục nóng điều hòa bị chảy nước một cách đơn giản nhé!

1. Dàn lạnh bị bám bụi

Nguyên nhân đầu tiên khiến cục nóng bị chảy nước có thể là do dàn lạnh bị bám bụi trong quá trình sử dụng lâu ngày mà không được vệ sinh định kỳ. Nếu dàn lạnh bị bám nhiều bụi sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn máng thoát nước.

Điều đầu tiên bạn cần làm để giải quyết vấn đề này là tháo tấm lưới lọc bụi ra để vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh. Bạn lấy vòi nước xịt rửa sau đó để khô ráo và lắp chúng lại. Nếu gặp những loại bụi bẩn khó rửa bạn có thể pha loang dung dịch nước rửa chén để làm sạch màng lưới lọc dễ dàng hơn. Bạn có thể tự làm việc này ở nhà một không cần gọi thợ đến sửa chữa.

Dàn lạnh bị bám bụi do sử dụng lâu ngày dẫn đến việc máy lạnh bị chảy nước
Dàn lạnh bị bám bụi do sử dụng lâu ngày dẫn đến việc máy lạnh bị chảy nước


2. Ống thoát nước bị vỡ

Ống thoát nước bị vỡ cũng là một trong những nguyên khiến cục nóng máy lạnh bị chảy nước. Thông thường nếu máy lạnh bạn sau khi sử dụng một thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí nhỏ xuống máng nước tạo thành dòng chảy vào đường ống thoát nước, trước khi rơi xuống dàn lạnh. Khi ống thoát nước bị vỡ sẽ làm cho nước bên trong bị tràn ra ngoài. Đây là hiện tượng thường xảy ra khiến cục nóng máy lạnh bị chảy nước và khi gặp phải tình trạng này thì bạn nên liên hệ đến dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà để thợ lành nghề để khắc phục kịp thời bằng cách thay đường ống mới nhé!

Ống thoát nước bị vỡ gây nguyên nhân cục nóng máy lạnh bị chảy nước
Ống thoát nước bị vỡ gây nguyên nhân cục nóng máy lạnh bị chảy nước

3. Máy lạnh bị thiếu gas (non gas)

Máy lạnh bị thiếu gas cũng là một trong những lý do khiến cho cục nóng bị chảy nước. Tình trạng này dẫn đến dàn lạnh bị đông đá bên trong, máy lạnh không được đảm bảo đủ nhiệt độ và làm đá tan chảy qua máng hứng nước và tràn ra ngoài. Trường hợp này bạn nên nhờ đến thợ sửa chữa để khắc phục cũng như bơm thêm gas và làm sạch dàn lạnh.


4. Lỗi lắp đặt

Một nguyên nhân nữa dẫn đến việc máy lạnh bị chảy nước đó là do lỗi lắp đặt. Vì trong quá trình lắp đặt, có thể do sử dụng đường ống quá dài, không có độ dốc và không có lỗ thông gió, làm nước không thể thoát ra bên ngoài mà bị chảy ngược vào máng chứa nước gây ra hiện tượng rò rĩ nước.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra xem ở cục nóng có vật cản nào chắn không, nếu có bạn hãy gỡ chúng ra vì đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng máy lạnh của gia đình bạn bị chảy nước.

Nước không được ra ngoài và chảy ngược lại máng chứa nước ngưng gây ra hiện tượng rò rỉ
Nước không được ra ngoài và chảy ngược lại máng chứa nước ngưng gây ra hiện tượng rò rỉ

Hy vọng rằng những thông tin mà Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương đã chia sẻ sẽ hữu ích giúp bạn khắc phục thành thông tình trạng cục nóng điều hòa bị chảy nước đơn giản. Chúc bạn một ngày tốt lành!
Chia sẻ :

0 Response to "Cục nóng điều hòa bị chảy nước: Cách khắc phục đơn giản"

Đăng nhận xét

Thông tin liên hệ

Văn Phòng: Số 42 - Đường Thanh Niên - TP.Hải Dương
Đường Dây Nóng: 0976.961.869 - 0865.800.886
Email: servicebachkhoapro@gmail.com
Website: http://www.trungtamdienlanhhaiduong.com/

Cam kết với khách hàng

- Chỉ cung cấp bán và thay thế linh kiện chính hãng
- Báo giá cho khách hàng trước khi sửa
- Bảo hành dịch vụ sau sửa chữa
- Làm việc cả Chủ Nhật và Ngoài giờ hành chính

BẢN QUYỀN NỘI DUNG