CƠ ĐIỆN LẠNH HẢI DƯƠNG Chuyên phân phối - tư vấn - lắp đặt - sửa chữa hệ thống lạnh công nghiệp - bachkhoaproservice niềm tin cho mọi công trình !

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa phun ra khói trắng

Điều hòa phun ra khói trắng là tình trạng sử dụng lâu dài. Tuy nhiên có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này. Để biết cách khắc phục thì mới bạn theo dõi bài viết dưới đây. Theo dõi cùng Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương nhé!

1. Phân biệt hiện tượng điều hòa phun ra khói

Trước khi tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy lạnh phun ra khói, bạn cần phân biệt rõ hiện tượng này. Tránh nhầm lẫn giữa tình trạng nhả khói trắng và phun sương. Phun sương ở máy lạnh là chức năng tách ẩm từ máy lạnh, đây là hiện tượng bình thường và không cần phải sửa chữa.

Sau khi xác định được chính xác máy lạnh đang gặp phải tình trạng phun khói trắng, bạn cần phải tìm ra rằng lúc này máy nhả khói có mùi hay không mùi. Vì mỗi trường hợp đều có nguyên nhân và hướng xử lý khác nhau.

2. Điều hòa phun khói trắng không mùi

Nguyên nhân
Nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng máy lạnh phun khói trắng không mùi là do tắc lỗ thoát nước. Khi máy lạnh hoạt động sẽ tạo ra không khí ngưng tụ để giữ cho các bộ phận khác được làm mát. Hệ thống ống thoát nước được thiết kế giữ nhiệm vụ ngăn hơi nước ngưng tụ này chảy tràn ra ngoài. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng mà không vệ sinh, bụi bẩn, côn trùng tích tụ làm tắc ống.
Hệ thống thoát nước máy lạnh bị tắc nghẽn
Hệ thống thoát nước máy lạnh bị tắc nghẽn
⇨ Cách khắc phục
Để khắc phục tình trạng máy lạnh phun khói trắng không mùi do ống nước bị tắc, bạn thực hiện theo các bước sau đây:
Bước 1: Xác định vị trí đường ống bị tắc.
Bước 2: Sử dụng dây thông để lấy bụi bẩn và xác côn trùng ra khỏi ống. 
Bước 3: Nếu đường ống nước vẫn còn bị tắc, thực hiện tiếp theo sau đây. Sử dụng máy hút, gắn đầu máy vào đường ống và cố định bằng băng dính. Bật máy lên để hút tiếp tục hút chất bẩn.

Lưu ý: Nếu không có các dụng cụ chuyên dụng hay chưa tự tin về chuyên môn kỹ thuật, có thể liên lạc với thợ sửa uy tín để nhận được sự hỗ trợ.


3. Điều hòa phun khói trắng có mùi

Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy lạnh phun khói trắng có mùi:

3.1. Tắc bộ lọc không khí

Nguyên nhân
Sử dụng máy lạnh lâu ngày mà không vệ sinh hoặc vệ sinh không đúng cách sẽ làm bụi bẩn, các vật vụn có kích thước nhỏ tích tụ bên trong gây tắc bộ lọc không khí. Khi bộ lọc bị tắc, khí nóng không thể thoát ra bên ngoài dẫn theo thiết bị quá nóng. Từ đó, xuất hiện mùi khét và khói, hay thậm chí là những tiếng động lạ phát ra. 

⇨ Cách khắc phục:
Tùy theo tần suất sử dụng, cần tiến hành vệ sinh máy lạnh định kỳ để đảm bảo máy hoạt động được ổn định. Trong quá trình vệ sinh, lưu ý làm sạch bộ lọc bằng cách tháo ra ngâm nước. Sau đó dùng khăn lau sạch lại lần nữa và lắp lại đúng theo kỹ thuật.

Sau khi thực hiện vệ sinh bộ lọc xong nhưng vẫn còn tình trạng máy lạnh nhả khói và nặng mùi, bạn cần liên hệ với dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà để được hỗ trợ kịp thời.
Cần vệ sinh máy lạnh định kỳ để làm sạch bộ lọc
Cần vệ sinh máy lạnh định kỳ để làm sạch bộ lọc

3.2. Động cơ quạt bị hỏng

Nguyên nhân
Sau một thời gian sử dụng, động cơ quạt bị xuống cấp và hỏng, hoặc chập cháy làm máy lạnh phát sinh tình trạng nhả khói trắng và mùi hôi khó chịu.
Động cơ quạt sẽ xuống cấp sau một thời gian sử dụng
Động cơ quạt sẽ xuống cấp sau một thời gian sử dụng
⇨ Cách khắc phục
Để đảm bảo an toàn, bạn cần tắt ngay máy lạnh, ngắt kết nối với nguồn điện. Sau đó, mở hết cửa để khói thoát ra ngoài, tránh ảnh hưởng đến hệ hô hấp hay tình trạng ngạt khí. 
Mở hết các cửa để phòng được thông thoáng
Mở hết các cửa để phòng được thông thoáng
Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn cần liên lạc với trung tâm sửa chữa máy lạnh uy tín để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

3.3. Dây điện bị chập

Nguyên nhân
Hệ thống dây điện, nguồn điện bị lỗi, không ổn định hay quá tải làm chập cháy dẫn đến máy lạnh tạo ra khói và mùi khét.

⇨ Cách khắc phục
Đây là nguyên nhân rất dễ gây nên cháy nổ, nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Bạn cần ngắt kết nối ngay với nguồn điện và liên lạc với thợ sửa chữa điện uy tín để được hỗ trợ đúng cách, kịp thời. 
Liên lạc với thợ sửa uy tín để nhận được hỗ trợ đúng cách, kịp thời
Liên lạc với thợ sửa uy tín để nhận được hỗ trợ đúng cách, kịp thời

Như vậy, Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương đã giúp bạn hiểu thêm về nguyên nhân và cách khắc phục của hiện tượng điều hòa phun ra khói trắng khi gặp phải rồi nhé! Nếu bạn muốn biết nhiều thêm những thông tin về điều hòa bạn hãy truy cập qua chuyên mục Tin Tức của Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương. Chúc các bạn một ngày mới vui vẻ!


Chia sẻ :

0 Response to "Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa phun ra khói trắng"

Đăng nhận xét

Thông tin liên hệ

Văn Phòng: Số 42 - Đường Thanh Niên - TP.Hải Dương
Đường Dây Nóng: 0976.961.869 - 0865.800.886
Email: servicebachkhoapro@gmail.com
Website: http://www.trungtamdienlanhhaiduong.com/

Cam kết với khách hàng

- Chỉ cung cấp bán và thay thế linh kiện chính hãng
- Báo giá cho khách hàng trước khi sửa
- Bảo hành dịch vụ sau sửa chữa
- Làm việc cả Chủ Nhật và Ngoài giờ hành chính

BẢN QUYỀN NỘI DUNG