CƠ ĐIỆN LẠNH HẢI DƯƠNG Chuyên phân phối - tư vấn - lắp đặt - sửa chữa hệ thống lạnh công nghiệp - bachkhoaproservice niềm tin cho mọi công trình !

Cách khắc phục điều khiển điều hòa không hiển thị nhiệt độ

Hiển thị nhiệt độ điều hòa giúp người sử dụng dễ dàng quan sát được điều hòa đang hoạt động với mức nhiệt độ bao nhiêu. Nhưng có những trường hợp điều khiển điều hòa không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh không biết lý do tại sao? Hãy cùng Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Hải Dương để tìm hiểu rõ hơn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân điều khiển điều hòa không hiển thị nhiệt độ

Việc điều khiển điều hòa không hiển thị thông số nhiệt độ xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, cụ thể:

1.1 Remote điều hòa bị đứt mạch điện

Trong quá trình sử dụng, điều khiển điều hòa thường xuyên va đập hoặc bị rơi nhiều lần khiến mạch dẫn điện bị đứt. Việc này khiến màn hình remote không hiển thị nhiệt độ, dù cho vẫn có thể thao tác tắt/bật hay tăng/giảm nhiệt độ.

1.2 Điều khiển điều hòa hết pin

Lý do khiến điều khiển máy lạnh không hiển thị nhiệt độ có thể là do hết pin, hoặc phần lò xo bị gỉ sét do nước từ pin chảy ra dẫn đến không ăn pin. Khi pin bắt đầu yếu, màn hình điều khiển sẽ hiển thị chập chờn hoặc mờ dần. Đến lúc hết pin, điều khiển sẽ không thể hoạt động, ngay cả khi bạn nhấn nút nguồn liên tục.
Điều khiển điều hòa không hiển thị nhiệt độ có thể do remote bị hết pin.
Điều khiển điều hòa không hiển thị nhiệt độ có thể do remote bị hết pin.

1.3 Hỏng mắt thần trên điều khiển

Cảm biến mắt thần có tác dụng truyền tín hiệu từ remote đến board mạch của điều hòa, qua đó giúp người dùng có thể điều khiển mọi hoạt động từ xa. Do đó, mắt thần bị hỏng sẽ không thể điều khiển hoạt động của máy lạnh, bao gồm cả thao tác tăng/giảm nhiệt độ. Nguyên nhân khiến mắt thần bị hỏng có thể do:

          + Bụi bẩn bám vào mắt thần làm giảm khả năng truyền tín hiệu đến điều hòa.
          + Điều khiển máy lạnh bị dính nước trong quá trình sử dụng.
          + Vô tình nằm đè lên điều khiển.

1.4 Remote bật chế độ khóa

Nguyên nhân khiến điều khiển điều hòa không hiển thị nhiệt độ có thể do vô tình bật chế độ khóa trên remote. Thông thường, chế độ khóa thường được nhiều gia đình sử dụng nhằm mục đích khóa tạm thời toàn bộ tính năng của điều khiển máy lạnh để ngăn chặn sự phá phách của trẻ nhỏ. Do đó, bạn sẽ không thể quan sát thông số nhiệt độ hiện tại trên màn hình remote điều hòa.


1.5 Điều hòa hỏng Board nhận tín hiệu

Board mạch là bộ phận nhận tín hiệu từ điều khiển điều hòa khi người dùng thao tác tăng/giảm nhiệt độ hoặc các tính năng khác. Nếu board hỏng, màn hình remote sẽ không hiển thị nhiệt độ cùng các thông số khác, đồng thời người dùng không thể tiếp tục điều khiển hoạt động của điều hòa từ xa.
Board điều hòa bị hỏng có thể do nguồn điện không ổn định, lắp đặt sai kỹ thuật hoặc mạch kết nối bị cắn đứt.
Board điều hòa bị hỏng có thể do nguồn điện không ổn định, lắp đặt sai kỹ thuật hoặc mạch kết nối bị cắn đứt.

2. Cách khắc phục điều khiển điều hòa không hiển thị nhiệt độ

Để nhanh chóng khắc phục lỗi không hiển thị nhiệt độ trên remote, bạn có thể áp dụng các cách dưới đây:

2.1 Dùng mỏ hàn nối mạch dẫn điện

Trường hợp remote thường xuyên rơi hoặc va chạm mạnh, bạn thử mở điều khiển ra để quan sát và kiểm tra xem có mạch dẫn điện nào bị đứt không. Nếu có, bạn sử dụng mỏ hàn để nối mạch đứt lại, sau đó lắp ghép như ban đầu rồi kiểm tra xem đã hiển thị nhiệt độ chưa.

Tuy nhiên, trước khi tháo remote, bạn cần đảm bảo không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Nếu không tự tin vào khả năng xử lý của mình, bạn có thể đem điều khiển đến cơ sở sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục nhanh chóng.


2.1 Thay pin remote điều hòa

Để sửa lỗi điều khiển điều hòa không hiển thị nhiệt độ, bạn hãy thử thay pin mới cho remote. Sau đó, kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.
Bạn hãy thử thay pin mới rồi kiểm tra xem màn hình điều khiển đã hiển thị nhiệt độ chưa.
Bạn hãy thử thay pin mới rồi kiểm tra xem màn hình điều khiển đã hiển thị nhiệt độ chưa.

2.3 Vệ sinh, sửa chưa mắt thần

Nếu nhận thấy mắt thần bám nhiều bụi bẩn, bạn hãy sử dụng khăn khô để vệ sinh sạch sẽ rồi kiểm tra xem có tiếp tục sử dụng được không. Trong trường hợp điều khiển bị dính nước, bạn hãy dùng máy sấy để làm khô remote, chờ một lúc rồi thử sử dụng lại.

2.4 Mở khóa remote điều hòa

Khi điều khiển điều hòa không hiển thị nhiệt độ, bạn thử kiểm tra chế độ khóa trên remote máy lạnh. Nếu remote đang bị khóa, bạn hãy thử nhấn giữ đồng thời nút tăng và giảm nhiệt độ (dấu + và - hoặc mũi tên lên và mũi tên xuống tùy vào từng hãng điều hòa) để mở. 
Bạn thử nhấn đồng thời nút mũi tên lên và xuống để mở khoá điều khiển máy lạnh.
Bạn thử nhấn đồng thời nút mũi tên lên và xuống để mở khoá điều khiển máy lạnh.


2.5 Kiểm tra board của điều hòa

Trường hợp lỗi không phải do điều khiển, bạn tiến hành kiểm tra Board xem có đang gặp vấn đề gì không thông qua các dấu hiệu phổ biến như:

          + Không nhận tín hiệu từ remote máy lạnh.

          + Đèn báo hiệu trên dàn lạnh chớp nháy liên tục.

          + Điều hòa tự động tắt/ bật trong quá trình sử dụng.

Nếu board máy lạnh gặp vấn đề cần phải thay linh kiện, bạn nên liên hệ trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục nhanh nhất có thể.
Có thể bạn quan tâm: 
➥Dịch vụ sửa điều hòa tại hải dương Uy tín Có bảo hành dài hạn sau sửa chữa

2.6 Thay thế remote điều hòa mới

Thực tế, hiện nay rất ít cơ sở nhận sửa điều khiển máy lạnh. Do đó, nếu điều khiển điều hòa không hiển thị nhiệt độ do sự cố về remote thì bạn nên thay mới bằng những sản phẩm chính hãng chất lượng cao.
Bạn nên tìm mua điều khiển mới để tiếp tục sử dụng điều hòa nếu không thể tự sửa chữa tại nhà.
Bạn nên tìm mua điều khiển mới để tiếp tục sử dụng điều hòa nếu không thể tự sửa chữa tại nhà.

4. Một số lưu ý cần biết khi sử dụng điều khiển máy lạnh

Bên cạnh cách khắc phục khi remote gặp sự cố thì bạn nên ghi nhớ một số lưu ý trong quá trình sử dụng để kéo dài tuổi thọ cho điều khiển máy lạnh. Cụ thể:

          • Lắp loại pin tương ứng remote: Bên cạnh mua pin chất lượng, bạn cũng chọn loại pin sao cho phù hợp với loại remote điều hòa đang sử dụng. Ngoài ra, bạn không nên dùng pin đã từng sử dụng để lắp vào điều khiển máy lạnh, bởi có thể khiến remote nhanh hỏng.

           Chú ý thay pin remote 6 tháng/lần: Để hạn chế tình trạng hết pin đột ngột, các nhà sản xuất đều khuyến nghị người dùng nên thay pin định kỳ tối thiểu 6 tháng/lần. Nếu tần suất sử dụng không quá thường xuyên thì bạn có thể thay pin sau 1 năm.

           Sử dụng túi bọc bảo vệ điều khiển: Với những gia đình có trẻ nhỏ, bạn nên bọc túi bảo vệ điều khiển để hạn chế rơi vỡ, va chạm mạnh, đồng thời chống bám bụi bẩn lên mắt thần và các nút bấm. Một số loại túi bảo vệ còn giúp chống nước, hạn chế thấm nước và ẩm mốc trong quá trình sử dụng.

           Thao tác nhẹ nhàng khi sử dụng: Bạn không nên dùng lực quá mạnh khi thực hiện thao tác bấm nút trên điều khiển, nhằm hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động của remote.
Bạn nên thao tác nhẹ nhàng để kéo dài tuổi thọ của điều khiển điều hòa.
Bạn nên thao tác nhẹ nhàng để kéo dài tuổi thọ của điều khiển điều hòa.

Trên đây là những chi tiết nguyên nhân điều khiển điều hòa không hiển thị nhiệt độ và cách khắc phục. Hy vọng thông tin này phần nào giúp bạn hiểu hơn về một trong các lỗi phổ biết trong quá trình sử dụng máy lạnh. Từ đó đưa ra cách khắc phục hợp lí, hiệu quả. Chúc bạn thành công!


Chia sẻ :

0 Response to "Cách khắc phục điều khiển điều hòa không hiển thị nhiệt độ"

Đăng nhận xét

Thông tin liên hệ

Văn Phòng: Số 42 - Đường Thanh Niên - TP.Hải Dương
Đường Dây Nóng: 0976.961.869 - 0865.800.886
Email: servicebachkhoapro@gmail.com
Website: http://www.trungtamdienlanhhaiduong.com/

Cam kết với khách hàng

- Chỉ cung cấp bán và thay thế linh kiện chính hãng
- Báo giá cho khách hàng trước khi sửa
- Bảo hành dịch vụ sau sửa chữa
- Làm việc cả Chủ Nhật và Ngoài giờ hành chính

BẢN QUYỀN NỘI DUNG